Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại và máy tính

1688.com là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, hoạt động theo cả hai mô hình B2B và B2C, cung cấp cho người dùng rất nhiều loại sản phẩm với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Bạn muốn mua hàng trên 1688 nhưng vẫn chưa có tài khoản đăng nhập? Trong bài viết này, Võ Minh Thiên sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại và máy tính chi tiết.

Cách đăng ký tài khoản 1688 đơn giản, chi tiết

Đăng ký tài khoản trên 1688 là một bước quan trọng khi nhập hàng 1688. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản 1688 chi tiết trên cả điện thoại di động và máy tính đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Cách tạo tài khoản 1688 trên điện thoại

Hiện nay, điện thoại di động là một trong những vật dụng mà hầu như ai cũng có. Chính vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiện lợi, nền tảng mua sắm 1688 cũng cho ra mắt phần mềm được tích hợp đầy đủ các tính năng mua sắm thông minh. Dưới đây là cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện.

Bước 1: Tải ứng dụng của 1688 về thiết bị di động

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào cửa hàng CH Play (Android) hoặc Appstore (IOS). Sau đó bạn tìm kiếm “1688” trên thanh công cụ và bấm tải về. Sau khi tải phần mềm 1688 về điện thoại thì bạn tiến hành mở ứng dụng và bấm chọn vào biểu tượng đầu người ở góc phải cuối màn hình để thực hiện đăng ký tài khoản 1688. Tiếp đến, bấm chọn đồng ý với các điều khoản quy định trên hệ thống.

Cách tạo tài khoản 1688 trên điện thoại

Bước 2: Chọn hình thức đăng ký tài khoản 1688

Trong phần giao diện này, các bạn click vào mục “快速注册” - “Đăng ký nhanh”. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn hình thức đăng ký cho tài khoản, trong đó bao gồm:

  • 个人账号注册” - Đăng ký cho cá nhân

  • 企业账户注册 (开店必选)” - Đăng ký tài khoản doanh nghiệp (bắt buộc để mở cửa hàng)

Chọn hình thức đăng ký tài khoản trên 1688

Để tạo tài khoản mua hàng trên 1688, ở bước này bạn hãy bấm chọn hình thức “个人账号注册” - Đăng ký cho cá nhân.

Bước 3: Tiến hành đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại

Ở bước này, bạn cần nhập các thông tin cá nhân của mình bao gồm họ tên, email, số điện thoại và mật khẩu. Trong đó, bạn cần phải đảm bảo số điện thoại là số thật và đang được sử dụng bình thường. Bởi vì sau khi hoàn thành thao tác đăng ký tài khoản 1688, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký, nếu không có mã code này thì bạn sẽ không thể hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Nhập số điện thoại để tạo tài khoản trên 1688

Như vậy, sau khi bạn điền mã code xác nhận thành công tức là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản 1688. Trong trường hợp mã xác nhận có vấn đề hoặc bạn chưa nhận được mã, bạn có thể bấm chọn gửi lại mã.

Lưu ý: Khi nhập số điện thoại đăng ký, nếu bạn chọn +84 là đầu số Việt Nam thì không cần nhập thêm số “0”. (VD:  “0123456789” => “123456789”).

Cách tạo tài khoản 1688 trên máy tính

Ưu điểm khi đăng ký tài khoản trên 1688 bằng máy tính là bạn có thể sử dụng hệ thống dịch tiếng Việt tự động trên các trình duyệt để thao tác đăng ký dễ dàng hơn. Tiếp theo là hướng dẫn đăng ký tài khoản trên web 1688 mà bạn có thể áp dụng.

Bước 1: Truy cập đến trang web 1688.com

Sau khi truy cập vào trang web, nếu bạn không quá thành thạo tiếng Trung, bạn nên chọn dịch trang sang Tiếng Việt để thuận tiện thao tác hơn, sau đó chọn mục “Đăng ký miễn phí” trên góc trái màn hình.

Cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại

Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản

Ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản trước khi điền thông tin, bao gồm:

  • Đăng ký tài khoản doanh nghiệp (bên trái màn hình), dành cho ai muốn đăng ký tài khoản với mục đích bán hàng.

  • Đăng ký tài khoản cá nhân (bên phải màn hình), dành cho người tiêu dùng đăng ký tài khoản với mục đích mua hàng.

Lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản 1688 trên máy tính

Ở bước này, nếu bạn tạo tài khoản 1688 với mục đích mua hàng thì click vào mục “Đăng ký tài khoản cá nhân” (biểu tượng hình người). Sau đó, để tiếp tục quá trình đăng ký tài khoản 1688, hãy bấm chọn ô màu cam bên dưới màn hình để đồng ý các điều khoản quy định của hệ thống.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo form đăng ký của 1688.com

Tương tự với đăng ký tài khoản trên điện thoại, ở bước này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống, bao gồm: Tên đăng nhập, mật khẩu, số điện thoại.

Cách đăng ký tài khoản 1688 trên máy tính

Lưu ý:

  • Số điện thoại tại Việt Nam có mã vùng là +84.

  • Bỏ số “0” đầu tiên khi nhập vào mục số điện thoại (VD: “0123456789” => “123456789”).

  • Mật khẩu phải bao gồm cả các ký tự chữ và số.

  • Sau khi hoàn tất việc điền thông tin thì bạn click chuột vào nút màu cam để qua bước tiếp theo.

Bước 4: Nhập mã code xác nhận và hoàn tất đăng ký tài khoản trên 1688

Sau khi hoàn thành các bước trên, hệ thống 1688 sẽ gửi mã code xác nhận đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký, lúc này bạn cần kiểm tra lại tin nhắn và nhập mã code vào ô như hình minh họa sau để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản 1688.

Nhập mã code xác nhận và hoàn thành tạo tài khoản 1688

Lưu ý khi đăng ký tài khoản trên 1688

Với kinh nghiệm mua hàng trên 1688, để đăng ký tài khoản thành công một cách dễ dàng, dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý.

Lưu ý nhập số điện thoại

Như đã chia sẻ, bạn cần chọn đúng mã vùng của quốc gia, mã vùng ở Việt Nam là +84. Đồng thời, khi nhập số điện thoại, bạn cũng không cần nhập thêm số “0” ở đầu (VD: “0123456789” => “123456789”). Ngoài ra, bạn cần nhập đúng số điện thoại mà bạn đang sử dụng, vì nó sẽ được dùng để xác minh tài khoản và khôi phục mật khẩu trong trường hợp bạn quên mất thông tin.

Chọn lưu mật khẩu

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn nên lưu lại thông tin đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không cần phải nhập lại mật khẩu cho mỗi lần đăng nhập tiếp theo. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận khi lưu mật khẩu, đặc biệt là khi bạn dùng điện thoại hoặc máy tính chung với người khác. Tốt nhất, bạn nên đăng xuất tài khoản khỏi các thiết bị khi không sử dụng đến, để tránh bị mất tài khoản hoặc bị lạm dụng.

Lưu mật khẩu sau khi tạo tài khoản trên 1688

Bảo mật thông tin cá nhân

Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng mà bạn nên ghi nhớ. Bạn không nên chia sẻ các thông tin cá nhân như số điện thoại, mật khẩu, mã xác nhận, hoặc bất kỳ thông tin nào khác liên quan đến tài khoản của bạn với bất kỳ ai. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình trạng bị giả mạo để thực hiện những giao dịch bất chính hoặc lừa đảo.

Đăng nhập lại

Thực tế, việc đăng ký tài khoản 1688 rất đơn giản và sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn. Nếu trong quá trình đăng ký xảy ra các lỗi không thể tiếp tục thao tác, bạn có thể thoát khỏi trang và truy cập lại để tiếp tục các bước đăng ký.

Cách đăng ký tài khoản trên 1688 khi gặp lỗi tải trang

Để tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm mua và nhập hàng sỉ 1688, nhiều người dùng đã tận dụng các dịch vụ đặt hộ hàng Trung Quốc và hỗ trợ thanh toán hộ từ các đơn vị chuyên nghiệp như Võ Minh Thiên. Dịch vụ đặt hàng hộ 1688 không chỉ giúp bạn dễ dàng chọn lựa mua sắm mà còn đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng hàng hoá khi vận chuyển về Việt Nam. Tại Võ Minh Thiên, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chọn lựa sản phẩm, xác nhận thông tin đơn hàng, và đảm bảo việc vận chuyển hàng về Việt Nam diễn ra suôn sẻ.

Cùng với đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán hộ 1688 giúp bạn xử lý các vấn đề thanh toán một cách thuận tiện và an toàn, đặc biệt là khi bạn không sử dụng được các phương tiện thanh toán trực tuyến Trung Quốc.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản 1688 đơn giản trên cả thiết bị điện thoại và máy tính mà Võ Minh Thiên đã chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn tạo tài khoản trên 1688 thành công. Để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng trên nền tảng 1688, quý khách có thể liên hệ với Võ Minh Thiên ngay hôm nay. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ mua hàng nhanh chóng và tối ưu chi phí nhất có thể.