Alipay là gì? Cách nạp tiền vào Alipay

Với những người kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc nhập khẩu và thực hiện các giao dịch trực tiếp, chắc hẳn không còn xa lạ với Alipay. Tuy nhiên, không phải ai hiểu rõ và biết cách sử dụng Alipay một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây của Võ Minh Thiên sẽ giúp bạn hiểu thêm Alipay là gì? cách nạp tiền vào Alipay một cách hợp lý.

Alipay là gì?

Alipay là gì? (tên tiếng Trung là – 支付宝/zhifubao) Là một nền tảng thanh toán trực tuyến (hay còn gọi là ví điện tử) của bên thứ ba không mất phí giao dịch được phát triển và sở hữu bởi Tập đoàn Alibaba. Alipay ra đời từ năm 2004, đến nay, nó vẫn được coi là một trong những loại ví điện tử đình đám, kiểm soát gần phân nửa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc. Phương tiện thanh toán trực tuyến này hoạt động với khoảng 100 tổ chức tài chính Visa, MasterCard để cung cấp các dịch vụ thanh toán cho sàn thương mại điện tử Tmall, Taobao và hơn 500.000 doanh nghiệp tại Trung Quốc.
Screenshot_2.png

Số liệu thống kê từ Trung tâm thống kê thông tin Trung Quốc – CIISC cho biết, tính tới năm 2010 thôi Alipay đã chiếm hơn phân nửa thị phần, với hơn 550 triệu người sử dụng dịch vụ, tương đường ½ dân số Trung Quốc lúc bấy giờ.  Đến năm 2012, Alipay đã xử lý hơn 1,1 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 170 tỷ USD) doanh số giao dịch trực tuyến của Trung Quốc. Những con số này đã tăng lên chóng mặt trong 10 năm trở lại đây do nhu cầu mua sắm và thanh toán online ngày một trở nên thông dụng hơn.

Cơ chế hoạt động của Alipay như thế nào?

Với Alipay, bạn có thể thanh toán được tất cả các đơn hàng mua trên hệ thống thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba như 1688.com, taobao.com, aliexpress.com, tmall.com,… một cách an toàn và thuận tiện.

Ví điện tử Alipay có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Tại đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng đã mua và hoàn tất thanh toán cho người bán. Ví bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc ở website hoạt động theo mô hình C2C và kiểm soát chất lượng hàng hóa khi hoạt động theo mô hình B2C.
Screenshot_3.png

Cơ chế hoạt động của ví điện tử Alipay như sau:

  • Khi một đơn hàng giao dịch trực tuyến được khởi tạo, ví điện tử Alipay sẽ đóng vai trò trung gian (bên thứ 3) đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho người bán và người mua thực hiện giao dịch.
  • Quá trình giao dịch hoàn tất sau khi đàm phán thành công, bên mua tiếng hàng thanh toán. Lúc này, Alipay nhận tiền từ người mua, đóng băng tài khoản thanh toán, sau đó thông báo cho người bán và đề nghị tiến hàng xuất hàng, vận chuyển tới địa chỉ đã đặt trước đó của người mua.
  • Sau khi người mua nhận được hàng, kiểm tra hàng ổn thì tiến hành xác nhận đã nhận hàng thành công. Alipay nhận được xác nhận từ người mua sẽ gỡ băng tài khoản Alipay, bên người bán sẽ nhận được tiền. Giao dịch hoàn tất.

Cùng với đó, Alipay cũng cung cấp cho người sử dụng tiện ích nhập tiền và chuyển tiền từ tài khoản Alipay về thẻ ngân hàng đơn giản chỉ trong vài phút. Ngoài việc thanh toán mua – bán hàng hóa, ví điện tử Alipay còn như một lênh trung gian giúp thanh toán các loại hóa đơn mua online khác như tiền thẻ điện thoại, thẻ game, vé máy bay, xem phim, phòng khách sạn,… chỉ trong tích tắc với các thao tác cực kỳ đơn giản.

Với những tín đồ mua hàng online từ Quảng Châu thì Alipay chính là lựa chọn lý tưởng nhất, cung cấp đầy đủ tính năng, quyền lợi tối đa cho người mua hàng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alipay 

Screenshot_1.png

Sử dụng tài khoản Alipay tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trước đó bạn cần đăng ký và thực hiện các thao tác theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập website chính thức của Alipay là alipay.com, vào phần đăng ký memberprod.alipay.com để đăng ký (thông qua email).
  • Bước 2: Chọn quốc gia là Việt Nam (Nếu sinh sống ở nước ngoài thì hãy chọn quốc gia tương xứng nhé!).
  • Bước 3: Xác minh email bạn dùng để đăng ký hoặc bằng số điện thoại của bạn. (Các số điện thoại của nước khác cũng được, nhưng hãy chọn đúng mã vùng, mã quốc gia nhé!).
  • Bước 4: Điền các thông tin đăng ký theo mẫu (Bao gồm: mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, câu hỏi bảo mật, thông tin ID, hộ chiếu).
  • Bước 5: Đăng nhập tài khoản Alipay qua website và cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu.

Cách nạp tiền vào Alipay như thế nào?

Để có thể thanh toán được, tất nhiên rồi! Bạn phải làm tiền vào tài khoản Alipay. Có 2 cách cơ bản để nạp tiền và sử dụng tài khoản Alipay đó là tự nạp tiền trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền, vận chuyển hàng Trung.

Cách 1: Tự nạp tiền vào tài khoản Alipay

Sau khi đăng ký hoàn thành, bạn có thể tự nạp tiền vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, đây mới là điều khó khăn nếu bạn không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Thông thường, nếu bạn không thường xuyên sang Trung hoặc không sống tại Trung Quốc, chắc hẳn bạn không có nhu cầu mở tài khoản bên Trung. Đây chính là điều khó khăn đối với nhiều người.

Đặc biệt, với những người không biết tiếng Trung thì việc kết nối, xác thực tài khoản phức tạp, thủ tục kéo dài cũng khiến nhiều người nản chí.
Screenshot_4.png

Cách 2: Thông qua dịch vụ Võ Minh Thiên nạp tiền tài khoản Alipay tại Việt Nam

Thay vì bất lực và tuyệt vọng bởi đến bước cuối lại chịu “đầu hàng” thì giờ đây, bạn có thể dễ dàng nhờ tới cánh tay đắc lực từ phía các đơn vị làm dịch vụ cơ mà!

Võ Minh Thiên Logistics là một đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền vào Alipay uy tín. Số tiền nhân dân tệ bạn cần sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Giờ đây, bạn chỉ cần lựa chọn hàng, mua và thanh toán bình thường như các ví điện tử Việt Nam khác.

Quy trình làm việc và giao dịch qua Võ Minh Thiên Logistics cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, chuyên viên tư vấn sẽ nhận thông tin tài khoản, kiểm tra đã xác thực hay chưa. Sau đó, hai bên bàn bạc, thống nhất tổng tiền theo tỷ giá của ngày và thực hiện chuyển tiền vào tài khoản yêu cầu của bạn.

Võ Minh Thiên Logistics sẽ gửi lại cho khách hàng biên lai nạp tiền Alipay cho bạn theo phương thực số điện thoại hoặc email theo thống nhất với khách hàng.

Các chính sách và bảng giá dịch vụ nạp tiền và thanh toán hộ tại Võ Minh Thiên tương đối rõ ràng và cụ thể. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nạp tiền nhanh chóng mà không vướng phải những thủ tục rườm rà.

Bên cạnh nạp tiền Alipay, Võ Minh Thiên Logistics với 6 năm kinh nghiệm, 7 kho hàng Trung – Việt, đơn vị tự tin và thực hiện tốt các dịch vụ khác như:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của Võ Minh Thiên: