Aliexpress là gì? Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không?

Sự phát triển của các trang mạng thương mại điện tử giúp phá vỡ giới hạn về khoảng cách địa lý, không gian và thời gian, tạo sự tiện lợi cho quá trình kinh doanh. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, mua và bán trên rất nhiều trang thương mại điện tử khác nhau như: shopee, lazada, taobao, 1988,... Bên cạnh các trang thương mại điện tử nổi tiếng trên, các bạn cũng có thể bắt gặp trang thương mại điện tử như Aliexpress. Vậy Aliexpress là gì? Việc mua hàng trên Aliexpress có an tâm không? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết những câu hỏi của bạn.

AliExpress là gì? Của nước nào?

Aliexpress là một trang thương mại điện tử của Tập đoàn Alibaba ra đời vào năm 2010. Trang thương mại điện tử Aliexpress này có địa chỉ là  www.aliexpress.com, là một trong những trang chủ lực của Tập đoàn Alibaba dành cho người bán ở Trung Quốc kinh doanh các mặt hàng cho khách hàng tế. Bởi vậy, nó được xem như một sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế lớn.

AliExpress-0.jpg

Với số lượng hơn triệu sản phẩm đang được bày bán trên trang, khi mua hàng ở Aliexpress đáp ứng nhu cầu mua sắm khổng lồ của người tiêu dùng trên khắp mọi nơi, bao gồm cả ngoài lãnh thổ Trung Quốc như Việt Nam.

Đây cũng là điểm để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, cá nhân, chủ shop của Việt Nam cập nhật nguồn hàng giá rẻ và nhập về bán tại thị trường Việt Nam.

Khác với Taobao  hay 1688, Aliexpress dành cho khách quốc tế nên chủ yếu được sử dụng tiếng Anh trên các giao diện web. Đồng thời, trang cũng hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác như Việt Nam, Nhật, Hàn,... nhằm đảm bảo sự thuận tiện nhất cho khách hàng khi tìm hiểu và mua hàng tại trang.

Mức giá hàng hóa trên trang Aliexpress cũng tương đối rẻ, chính sách bán hàng và vận chuyển cũng không bị giới hạn. Một số shop còn hỗ trợ khách hàng chi phí vận chuyển.

Mua hàng trên Aliexpress đảm bảo chất lượng và an toàn không?

Việc mua hàng trên trang thương mại điện tử như Aliexpress chủ yếu là mua buôn với số lượng lớn. Bởi vậy cũng khiến nhiều chủ shop băn khoăn về tính an toàn chất lượng và đảm bảo dịch vụ. Đặc biệt là đối với việc mua hàng từ nước ngoài, rất khó cho các chủ shop trong việc kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

AliExpress-1.jpg

Nhưng bạn có thể hoàn toàn không lo ngại nữa. Bởi hàng hóa trên trang thương mại điện tử Aliexpress đều đã đăng ký Aliexpress là xưởng sản xuất, họ cung cấp lượng lớn hàng hóa ra thị trường với mức giá bán gốc cho khách hàng. Không những thế, những gian hàng muốn bán được ở Aliexpress đều phải đăng ký, chịu sự kiểm tra, giám sát nguồn hàng chất lượng từ Aliexpress.
Đơn vị Aliexpress cũng hỗ trợ khách hàng đổi trả hàng hóa trong trường hợp hàng hóa không đúng cam kết. Do đó, sản phẩm đều đảm bảo chất lượng cũng như giá thành. Đây cũng là nguồn hàng lý tưởng, đa dạng, đáp ứng với khối lượng hàng vô tận cho các chủ shop kinh doanh.

Có thể nói, ngoài 1688 và Taobao thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nữa cho các chủ shop kinh doanh hàng Trung Quốc, đặc biệt là đối với người kinh doanh số lượng lớn.

--- Xem thêm kinh nghiệm mua hàng Aliexpress

Hướng dẫn tự mua hàng trên Aliexpress China

Cũng như các trang thương mại điện tử khác, để mua hàng trên Aliexpress, bạn cũng cần đăng ký tài khoản. Cách đăng ký và thao tác trên Aliexpress cũng tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào web www.aliexpress.com & đăng ký tài khoản

Trước tiên bạn cần truy cập vào trang web để tạo tài khoản. Trang đưa ra thủ tục đăng ký tài khoản tương đối nhanh gọn, tiết  kiệm được thời  gian cho người dùng. Bạn chỉ cần bổ sung tài khoản email, nhập địa chỉ, mật khẩu hoặc đăng ký thông qua tài khoản Facebook đều rất  dễ dàng.

Bước 2: Tìm kiếm tài khoản

Nếu bạn không được dùng được tiếng Anh, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt, hoặc dùng trình duyệt Chrome để dịch toàn bộ trang, sau đó chọn danh mục sản phẩm phù hợp.

AliExpress-2.jpg

Bước 3: Tiến hành mua hàng

Trong quá trình mua hàng, khi tìm được sản phẩm phù hợp, bạn đi đến bước thanh toán. Hãy lưu ý, các sản phẩm ở Aliexpress đều được để mệnh giá bằng USD. Khi chọn mua, bạn nên kiểm tra số lượng, phí dịch vụ và tổng đơn sang tiền Việt để dễ kiểm soát chi phí mua hàng.

Bước 4: Thanh toán

Aliexpress chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Mastercard hoặc Visa. Hầu hết các thẻ thanh toán quốc tế đều được hỗ trợ.

Bước 5: Nhận hàng

Hàng hóa sau khi hoàn thành đặt và thanh toán sẽ được vận chuyển từ Trung quốc về Việt Nam theo đường hàng không hoặc đường bộ (tùy bạn chọn). Một số shop có thể hỗ trợ người mua phí vận chuyển, nhưng hàng có thể về chậm hơn, khoảng từ 30- 60 ngày. Do đó, bạn cần cân nhắc để kịp thời cho việc kinh doanh.

Ưu & nhược điểm khi đặt hàng trên AliExpress 

Ưu điểm khi đặt hàng qua Aliexpress

 • Nguồn hàng đa dạng, phong phú với mức giá rẻ
 • Không giới hạn số lượng hàng mua
 • Đăng ký, đăng nhập và thao tác mua hàng trên web đơn giản, nhanh chóng.
 • Người mua chủ động được thời gian, tùy ý lựa chọn sản phẩm cần mua hàng.
 • Web hỗ trợ ngỗ ngữ, công cụ dịch, giúp người mua không biết tiếng Anh, Trung đều có thể mua hàng thuận tiện.

AliExpress-3.jpg 

Nhược điểm khi mua hàng trên Aliexpress

 • Mặc dù rất dễ khi lựa chọn và đặt hàng, nhưng mua hàng qua Aliexpress lại gây khó khăn cho người dùng Việt ở khâu thanh toán. Bởi Aliexpress thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế, ẩn chứa nhiều rủi ro, khiến khách hàng lo ngại. Phí thanh toán qua thẻ rất cao, thêm chi phí chuyển đổi ngoại tệ từ Việt sang USD.
 • Khâu vận chuyển cũng khiến nhiều người mua lo ngại. Nếu chọn freeship, người mua sẽ phải đợi trong thời gian dài, ít nhất 30 - 60 ngày. Đặc biệt, những đơn freeship thường ít, hàng nhỏ gọn, có thể chỉ freeship nội địa Trung Quốc.
 • Với các đơn hàng qua hải quan đơn giá trên 1 triệu, người mua có thể mất thêm thuế phí (trung bình từ 10% giá trị tiền hàng).
 • Việc mua hàng nhập khẩu rất dễ gặp các rủi ro về chất lượng hàng, thất lạc hàng hòa,...
 • Ngoài tự đặt hàng và nhập trực tiếp từ Aliexpress, người mua có thể nhập hàng nhanh chóng và an toàn hơn bằng cách sử dụng dịch vụ đặt hàng, mua hộ và vận chuyển hàng qua Aliexpress bởi đơn vị vận chuyển Võ Minh ThiênLogistic.

Dịch vụ vận chuyển, đặt hàng Aliexpress - Võ Minh Thiên Logistic

Võ Minh Thiên Logistic là đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng, mua hộ, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc Taobao, 1688, Tmall, Aliexpress, cùng nhiều trang thương mại điện tử khác.

Với i hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề, đơn vị có tới 7 kho hàng trực tiếp tại Việt - Trung giúp đáp ứng số lượng lớn nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Thống kê trung bình có tới 9101 khách hàng sử dụng, với hơn 800 đơn mỗi ngày.

Đặc biệt, Võ Minh Thiên giúp khách hàng sử dụng dịch vụ nhanh chóng, gọn nhẹ, đảm bảo chất lượng hàng hóa và tránh các rủi ro mà khi tự mua có thể gặp phải.

alibaba-3.jpg

Những lợi ích khi mua hàng ở Võ Minh Thiên

 • Đặt hàng ngay trên app điện thoại: sử dụng mọi lúc mọi nơi, dễ thao tác, quản lý đơn hàng, tracking, có thể liên hệ CSKH miễn phí, nhận được thông báo và ưu đãi tức thì. Tham khảo hệ thống đặt hàng Trung Quốc
 • Ví quản lý tiền đa năng giúp: nạp ví điện tử đơn giản, nhanh chóng & tự động, lưu trữ giao dịch đầy đủ, thống kê đầy đủ các loại phí và có nhiều ưu đãi khi mua hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng không ngừng nghỉ: Võ Minh Thiên làm việc không có ngày nghỉ kể cả cuối tuần, hỗ trợ tìm hàng, đàm phán, khiếu nại, hỗ trợ phí vận chuyển khi mua hàng số lượng lớn, đơn hàng về nhanh, không bị chậm.
 • Quy trình tốc độ: Đặt hàng, báo giá và mua hàng chỉ trong vòng 12 tiếng, ship nội địa nhanh, rẻ tại 4 kho Trung Quốc. Sau 1 - 3 ngày, hàng có mặt tại Hà Nội, 2 - 4 ngày hàng về đến Tp. Hồ Chí Minh.
 • Đặc biệt, phí dịch vụ mua hàng ưu đãi chỉ từ 3%, đơn hàng đi nhanh 1- 2 ngày chỉ từ 13.000 đồng/kg hàng.
 • Trong quá trình sử dụng dịch vụ, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn cách sử dụng phần mềm, hướng dẫn tìm hàng, đặt hàng cụ thể nhanh chóng. Các chính sách cọc, mua hàng đều được hiển thị cụ thể tại App và website của Võ Minh Thiên.

Thông tin liên hệ: