Thủ tục cần làm khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Võ Minh Thiên là một trong những doanh nghiệp logistic hàng đầu, chuyên cung cấp các dịch vụ đặt hàng, vận chuyển và nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ tại Võ Minh Thiên, khách hàng sẽ chỉ cần thực hiện một vài thủ tục đơn giản và nhanh chóng, giúp thống nhất nội dung công việc cũng như đảm bảo quyền lợi khi nhập hàng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn những thông tin hữu ích nhất về nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam qua dịch vụ của Võ Minh Thiên.

1/ Thủ tục nhập hàng theo dạng đặt mua, order, vận chuyển

thu-tuc-nhap-hang-cua-vo-minh-thien.jpg

Với các dịch vụ order và nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc qua các trang thương mại điện tử như Tmall, 1688, Taobao,… thủ tục nhập hàng khá đơn giản.

Đăng ký tài khoản và cài đặt ứng dụng của Võ Minh Thiên

Bạn có thể lựa chọn vào website của Võ Minh Thiên tại địa chỉ Vominhthien.com hoặc cài đặt ứng dụng. Để bắt đầu sử dụng các dịch vụ và tính năng của hệ thống, bạn chỉ cần cung cấp một vài thông tin cơ bản để đăng ký tài khoản sử dụng.

Tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm, nhận báo giá

Truy cập vào các trang thương mại điện tử mà bạn mong muốn để tìm kiếm và lựa chọn những nguồn hàng có kiểu dáng, chất lượng, màu sắc và mức giá như mong muốn. Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm ưng ý, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của Võ Minh Thiên để nhận được hỗ trợ. 

Sau khi lựa chọn sản phẩm trên web bán hàng, hệ thống đặt hàng của Võ Minh Thiên sẽ gửi đến khung hỗ trợ, cung cấp một vài thông tin sơ bộ về tỷ giá và chi phí hàng hóa. Trong trường hợp bạn cảm thấy ưng ý với sản phẩm, bạn chọn đặt hàng vào giỏ để gửi đơn và nhận báo giá chính xác từ Võ Minh Thiên.

Thanh toán, đặt cọc hàng hóa

Khách hàng sẽ cần thanh toán trước 50% hoặc 100% để bắt đầu đặt hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc. Với việc đặt cọc trước 100%, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi 2% phí vận chuyển. Còn với việc đặt cọc 50%, bạn sẽ cần thanh toán số tiền còn lại sau khi đã nhận hàng. Đến đây, bạn sẽ không còn phải thực hiện thêm công việc nào khác, chỉ cần theo dõi quy trình vận chuyển và nhận hàng.

thanh-toan.jpg

2/ Thủ tục cho dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

thu-tuc-nhap-hang.jpg

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp thường gặp phải khá nhiều khó khăn khi nhập khẩu hàng Trung Quốc về Việt Nam do không có đội ngũ chuyên trách lại không có nhiều kinh nghiệm trong các công việc liên quan. Điều này khiến khách hàng cảm thấy lo lắng về nhiều vấn đề như chất lượng sản phẩm, quy trình vận chuyển, thủ tục hải quan, tiến hành thanh toán bằng ngoại tệ,… 

Đó cũng là lý do khiến khách hàng lựa chọn dịch vụ ủy thác nhập khẩu của Võ Minh Thiên để giảm bớt các rắc rối không cần thiết, giúp chất lượng hàng hóa được đảm bảo và tiết kiệm đáng kể chi phí. Khi sử dụng dịch vụ ủy thác, có hai thủ tục chính mà khách hàng cần thực hiện:

  • Ký hợp đồng ủy thác mua hàng

Bước đầu tiên cần thực hiện là hoàn thành hợp đồng ủy thác. Hợp đồng này giúp xác định rõ trách nhiệm và cũng là cam kết của từng bên về việc hoàn thành nhiệm vụ trong quá trình nhập hàng.

Nội dung của hợp đồng sẽ được xác định dựa trên thỏa thuận của hai bên. Các nội dung cơ bản bao gồm thông tin của công ty bán hàng/ công ty sản xuất tại Trung Quốc, tên và số lượng hàng hóa, giá tiền, các khoản chi phí về nhập khẩu, các quy trình liên quan đến nhập hàng, vận chuyển,…

  • Thanh toán tiền hàng

Bạn sẽ cần hoàn tất thanh toán tiền hàng sau khi ký kết hợp đồng. Tiếp đó, công ty Võ Minh Thiên sẽ phụ trách đặt hàng, chuyển khoản và thanh toán với công ty bên Trung Quốc. Quy trình này chỉ mất khoảng 1 tiếng. Toàn bộ giấy tờ, hóa đơn chuyển khoản sẽ được scan và gửi lại để bạn có thể kiểm tra, đối chiếu.

Sau khi hoàn thành hai bước ký hợp đồng và thanh toán, bạn đã hoàn thành các thủ tục để tiến hành nhập hàng bằng dịch vụ của Võ Minh Thiên. Các công việc tiếp theo về vận chuyển, kê khai và nhập khẩu hàng hóa sẽ được đội ngũ của Võ Minh Thiên hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Bạn sẽ cần đợi đến thời gian hẹn trước để nhận hàng và các giấy tờ liên quan.

3/ Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ tại Võ Minh Thiên

vominhthien.jpg

Hệ thống đặt hàng, thanh toán tiện ích

Võ Minh Thiên cung cấp cho khách hàng một hệ thống tiện ích, giúp việc đặt hàng, thanh toán, quản lý chi tiêu và các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và thuận tiện hơn.  Tính năng của ứng dụng cực kỳ đa dạng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng cho việc kiểm tra số dư, truy vấn lịch sử giao dịch, xem xét các đơn hàng đặt tại Trung Quốc. Đồng thời, ứng dụng này cũng giúp khách hàng theo dõi quy trình nhập hàng đơn giản, ở mọi lúc, mọi nơi.

Tiết kiệm thời gian

Toàn bộ các thủ tục phức tạp đều đã được giải quyết bởi đội ngũ chuyên nghiệp của Võ Minh Thiên. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được đáng kể thời gian, không cần tốn công mày mò các vấn đề liên quan đến đặt hàng, vận chuyển hay thủ tục nhập hàng,…

Cùng với đó, hệ thống vận chuyển và kho hàng của Võ Minh Thiên cũng sẽ giúp quy trình lưu kho, vận chuyển, nhập hàng được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn. Nhờ đó, khách hàng có thể sớm nhận được hàng hóa để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường, thúc đẩy công việc kinh doanh.

Tiết kiệm chi phí

Hệ thống làm việc chuyên nghiệp của Võ Minh Thiên giúp tối ưu hóa toàn bộ chi phí cho khách hàng, giúp khách hàng không phải mất thêm thời gian hay nhân lực để theo dõi quy trình vận chuyển, nhập hàng. Do đó, toàn bộ chi phí sử dụng dịch vụ nhập hàng đều nằm ở mức cạnh tranh, giúp chi phí hàng hóa không bị đẩy quá cao, đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Thêm vào đó, bảng giá dịch vụ đều được công khai trên website và ứng dụng. Khách hàng hoàn toàn có thể loại bỏ nỗi lo về vấn đề chi phí không minh bạch, gây ra rắc rối khi tiến hành thanh toán.

Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp

Đội ngũ của Võ Minh Thiên luôn tận tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng xuyên suốt quy trình đặt và nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Các kênh chăm sóc khách hàng luôn được phân bố đầy đủ nhân lực, sẵn sàng phản hồi và giúp khách hàng giải quyết các vấn đề từ khâu tìm kiếm nguồn hàng, đặt hàng đến quy trình nhập hàng, vận chuyển. Đặc biệt, trong các trường hợp đặc biệt hoặc với các đơn hàng quan trọng, đội ngũ của Võ Minh Thiên sẽ thu xếp để hỗ trợ khách hàng ngoài giờ làm việc.

Thông tin liên hệ Võ Minh Thiên Logistic: