Tắc biên là gì? Khắc phục tắc biên khi nhập hàng Trung Quốc

Nhập hàng từ nước ngoài có nhiều vấn đề, nhiều sự cố hàng hóa có thể phát sinh ảnh hưởng tới thời gian hàng hóa được vận chuyển về theo yêu cầu. Tắc biên là một trong số những vấn đề nan giải mà nhiều người chuyên nhập hàng phải đối mặt. Hiểu về tắc biển, cũng nhưng cân nhắc để có cách khắc phục tình trạng tắc biên khi nhập hàng hóa chủ yếu từ Trung Quốc cần được xem xét và cân nhắc hợp lý mới giúp quá trình vận chuyển hàng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Tắc biên là gì?

tac-bien-la-gi.jpg

Tắc biên chính là tình trạng hàng hóa bị ách tắc lại ở vùng biên giới, cửa khẩu giáp ranh giữa hai nước. Những container sẽ bị tắc lại ở biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ. Hiểu một cách đơn giản thì nó chính là tình trạng tắc đường khiến hàng hóa không thể lưu thông một cách bình thường được.

Với số lượng xe chở hàng hóa qua biên giới quá nhiều thì ách tắc là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc đó chậm trễ về mặt thời gian là điều mà chúng ta phải đối mặt. Nó ảnh hưởng tiêu cực và trực tiếp tới quá trình nhập hàng hóa, tiến độ không được đảm bảo của từng chủ hàng.

Các nguyên nhân chính dẫn tới tắc biên khi nhập hàng

Tắc biên khi nhập hàng hóa Trung Quốc là khá thường gặp, có thể xuất hiện bất kì lúc nào. Thực tế khi mà tuyến đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về tới Việt Nam là một tuyến đường duy nhất và hiển nhiên đơn vị nào cũng phải đi qua đó. Bởi thế mà các dịp đặc biệt, nhất là cuối năm thì số lượng hàng hóa cần đặt mua lớn, lượng xe di chuyển cũng tưng lên đáng kể. Với số lượng xe vận chuyển nhiều hơn thông thường, kể cả theo đường tiểu ngạch thì lúc này tắc biên xảy ra hết sức bình thường.

Không chỉ riêng các dịp lễ tết mà ở các dịp khác như tết Nguyên tiêu, hay lễ tết ở Trung Quốc, các dịp Sale off lớn tại Trung Quốc, Ngày lễ độc thân, hay Ngày quốc tế lao động,… thì nguy cơ tắc biên cũng tăng cao. Nhu cầu mua sắm nhiều đòi hỏi người làm công việc kinh doanh phải nhập hàng nhiều hơn để phục vụ cho thị trường. Bởi thế mà lượng hàng hóa cần nhập về tăng, nguy cơ tắc biên từ đó cũng cao hơn đáng kể.

Ngoài ra, đối với một vài trường hợp bất ngờ như dịch bệnh, hay thiên tai,… thì chậm trễ hàng hóa, hay tắc biên cũng có thể xuất hiện. Việc kiểm tra và thông quan quá lâu, hay có những gián đoạn thì lúc này tắc biên là điều mà chúng ta không tránh khỏi, từ đó dẫn tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động kinh doanh.

Nên làm gì khi nhập hàng Trung Quốc bị tắc biên?

Khi nhập hàng Trung Quốc trở thành lựa chọn lý tưởng, cơ bản của nhiều người kinh doanh, buôn bán thì mọi vấn đề liên quan đều cần tìm hiểu, nắm bắt một cách chính xác. Chủ động có được những thông tin cần thiết giúp quá trình nhập hàng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và chủ động như yêu cầu. Qua đó kinh doanh thuận lợi, không có những ảnh hưởng hay những sự cố không cần thiết.

nen-lam-gi-khi-nhap-hang-trung-quoc-bi-tac-bien.jpg

Và trước tình hình hàng hóa khó khăn như hiện tại thì tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt uy tín luôn được đánh giá cao, trở thành giải pháp lý tưởng. Nó đảm bảo giúp việc nhập hàng có thể diễn ra thành công tốt đẹp, khắc phục được tình trạng tắc biên ở mức tốt nhất.

Một đơn vị hỗ trợ nhập hàng hộ chuyên nghiệp giúp vấn đề tiến độ được đáp ứng và giải quyết tốt như yêu cầu. Chọn được một đơn vị hỗ trợ nhập hàng hộ uy tín và chuyên nghiệp, nhập hàng nhanh chóng luôn được đánh giá cao bởi:

  • Họ nắm bắt rõ ràng và cụ thể về quy trình thông quan, cũng như thủ tục giấy tờ để hoàn thành mọi công đoạn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.
  • Quá trình đóng hàng được thúc đẩy một cách nhanh chóng, có kinh nghiệm để căn chỉnh thời gian đóng hàng thích hợp, đảm bảo không trùng dịp lễ tết dẫn tới ùn tắc không đáng có có khả năng xảy ra.
  • Luôn có sự linh động và chủ động cần thiết trong việc báo cho khách hàng về tình hình tắc biên, hay chậm trễ có thể gặp phải. Qua đó chủ hàng có thể dễ dàng trong việc cân đối thời gian, sắp xếp được lịch hàng về sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế.
  • Có hỗ trợ đầy đủ chính sách bảo hành cho hàng hóa, đồng thời hỗ trợ nhập hàng toàn diện với chi phí bỏ ra là phải chăng, thấp nhất.

Từ những ưu điểm, những giá trị mang lại thì việc chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc chuyên nghiệp, với dịch vụ nhập hàng hộ chất lượng đảm bảo giúp nhu cầu được giải quyết tốt. Qúa trình nhập hàng Trung Quốc phục vụ cho nhu cầu kinh doanh trở nên đơn giản, dễ dàng và có được sự chủ động về mặt thời gian tốt nhất.

==== Xem thêm: Những thông tin cần thiết khi ủy thác nhập khẩu chính ngạch, Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để đánh hàng Trung Quốc

Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ - chuyên nghiệp tại Võ Minh Thiên

dich-vu-nhap-hang-trung-quoc-gia-re-chuyen-nghiep-tai-vo-minh-thien.jpg

Nhu cầu dùng hàng hóa Trung Quốc của người dùng Việt ngày càng nhiều. Đa dạng ở mẫu mã và chủng loại, giá thành rẻ có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu, điều kiện kinh tế của nhiều người. Bởi thế, nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh trở thành lựa chọn lý tưởng được cân nhắc.

Chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng hộ uy tín giúp quá trình nhập hàng Trung Quốc diễn ra thuận lợi, an toàn trong thời gian ngắn nhất. Yếu tố thời gian được đảm bảo giúp hoạt động kinh doanh của từng người, từng đơn vị được giải quyết tốt, xử lý hiệu quả.

Võ Minh Thiên hoạt động là đơn vị hỗ trợ nhập hàng hộ uy tín và chuyên nghiệp nhiều năm trên thị trường có khả năng đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng bởi:

  • Đủ kinh nghiệm để hỗ trợ đáp ứng tốt cho mọi yêu cầu nhập mọi hàng hóa của khách hàng. Qua đó quá trình nhập hàngTrung Quốc của từng khách hàng sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt được yêu cầu cao như mong muốn.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp đảm bảo chọn được xưởng cung cấp uy tín, nắm bắt thông tin về quá trình nhập hàng đầy đủ.
  • Tuân thủ đúng quy trình trong quá trình cung cấp dịch vụ. Đánh hàng về kinh doanh dù là loại hàng hóa nào đều được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.
  • Chủ động trong việc hoàn thành các thủ tục cần thiết để nhập hàng diễn ra thuận lợi, chủ động về thời gian đặc biệt là thời điểm cận lễ tết để tránh tắc biên, ảnh hưởng tới tiến độ.
  • Có chính sách bảo hành, bảo hiểm cho hàng hóa nhập về cho khách hàng. Qua đó việc nhập hàng thành công với chất lượng cao, an toàn tuyệt đối và thời gian nhanh chóng đều được đáp ứng tốt.

Nhập hàng Trung Quốc trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người giúp hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh hiệu quả. Khi tình trạng tắc biên có thể xuất hiện vì nhiều lý do, ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thì việc chủ động về mặt thời gian là vô cùng quan trọng. Chọn một đơn vị hỗ trợ nhập hàng hộ chuyên nghiệp như Võ Minh Thiên để nhập được hàng hóa chất lượng, với thời gian nhanh chóng, tránh nguy cơ tắc biên vì bất kì nguyên nhân nào ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên: