Pinduoduo là gì? Cách tạo và tải Pinduoduo trên điện thoại và máy tính

Pinduoduo là một trong những ứng dụng mua hàng trực tuyến được nhiều người Trung Quốc lựa chọn sử dụng. Sàn thương mại điện tử này mang đến khả năng kết nối dễ dàng giữa người bán và người mua theo nhóm. Với hình thức mua tập trung này, bạn có thể sở hữu sản phẩm với mức giá ưu đãi hơn nhiều so với hoạt động mua lẻ. Trong nội dung dưới đây, Võ Minh Thiên chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về Pinduoduo là gì và cách tải, đăng ký và đăng nhập Pinduoduo.

Pinduoduo là gì?

Pinduoduo là một nền tảng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc và được thành lập bởi Công ty TNHH Công nghệ Thông tin Xun Meng Thượng Hải. Được ra mắt thị trường từ năm 2015 nhưng Pinduoduo đã nhanh chóng đạt được thành công lớn với hơn 900 triệu tài khoản tính đến cuối năm 2023. Theo thống kê đầu năm 2022, nền tảng cũng ghi nhận được số lượng người dùng hàng tháng lên tới 788 triệu, một con số cực khổng lồ.

Khái niệm Pinduoduo là gì?

Pinduoduo tập trung vào hoạt động mua sản phẩm theo nhóm với hình thức là C2M tức Consumer-to-Manufacturer hay sản xuất hướng đến người tiêu dùng. Cách thức hoạt động của nền tảng là cho phép bạn mua hàng theo nhóm với bạn bè, gia đình, hàng xóm hoặc người theo nhóm mạng xã hội. Nhờ đó, bạn có thể mua được hàng hóa chất lượng cao theo nhóm với mức giá thấp hơn.

Hình thức mua hàng hay sử dụng dịch vụ theo nhóm tại Trung Quốc cực kỳ phổ biến. Pinduoduo đã tập hợp được sức mạnh của nhiều người hơn để mua những sản phẩm tốt, giá thấp và trải nghiệm nhiều lợi ích cũng như niềm vui. Ứng dụng đã tạo điều kiện để hình thành nên một xã hội nhỏ thông qua giao tiếp và chia sẻ. Đây cũng là một kiểu tư duy thương mại điện tử xã hội mới được đánh giá là có sự tiến bộ cao so với mua hàng hóa riêng lẻ như Taobao, Tmall, 1688.

Ưu điểm của Pinduoduo so với sàn TMĐT khác là gì?

Pinduoduo trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Những ưu điểm mà nền tảng sở hữu là điều quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua của người dân.

Pinduoduo tập trung vào thị trường nông thôn

Sự phát triển về kinh tế, kỹ thuật số, hạ tầng giao thông và vận chuyển đã rút ngắn khoảng cách giữa người dùng và sàn thương mại. Trong khi những ông lớn trong ngành thương mại điện tử như JD, Alibaba chọn phát triển ở những thành phố lớn nhộn nhịp, Pinduoduo lại hướng đến thị trường nông thôn. Vậy cách tiếp cận đến nhóm khách hàng này của Pinduoduo là gì?

Thương hiệu đã thực hiện nhiều hoạt động truyền thông và giáo dục thương hiệu tại khu vực này. Nhờ đó, nền tảng đã nhanh chóng nắm trong tay tệp khách hàng ở các vùng quê. Đối tượng người mua hiểu rõ những nhu cầu mua hàng và thường chọn các sản phẩm chất lượng, giá rẻ và mua tập trung.

Ưu điểm của Pinduoduo so với sàn TMĐT khác

Tập trung hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ

Pinduoduo là nơi các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động tích cực. Đối với nhà cung cấp, khi xây dựng cửa hàng trên hệ thống, họ không gặp quá nhiều rào cản chặt chẽ khi gia nhập và chi phí vận hành thấp.

Những biểu hiện cụ thể của việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Pinduoduo là gì? Nền tảng áp dụng chính sách không có hoa hồng và không thu phí nền tảng hàng năm. Người bán không cần tốn chi phí cho hoạt động duy trì, truyền thông tiếp thị. Các chi phí này bằng 0 là nguyên nhân khiến các mặt hàng tại đây thấp đáng kể so với các sàn thương mại điện tử khác.

Ưu điểm của ứng dụng Pinduoduo là gì

Tăng tỷ lệ chuyển đổi của người dùng qua Wechat

Pinduoduo đã kết hợp với mạng xã hội và nhắn tin Wechat để tạo mô hình xã hội người mua. Tại đây, người dùng được tiếp cận với nhau một cách hiệu quả nhất. Tính đến quý III năm 2020, lượng người dùng từ Wechat chuyển sang mua hàng ở Pinduoduo tăng từ 38% từ năm 2018 lên 58% vào năm 2020.

╰┈➤ Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách chuyển tiền Wechat

Xây dựng mô hình mua sắm theo nhóm

Điểm nổi bật quan trọng nhất của Pinduoduo là sử dụng mô hình mua hàng theo nhóm. Khi ai đó có nhu cầu mua sản phẩm, họ sẽ có một nhóm riêng những người cũng có cùng nhu cầu. Từ đó, một đơn hàng sẽ có nhiều sản phẩm và nhận được ưu đãi tốt hơn.

Mô hình mua sắm theo nhóm của Pinduoduo là gì?

Đặc điểm của mô hình mua hàng theo nhóm của Pinduoduo là gì? Bạn nên nắm được một số điểm đáng chú ý như sau:
  • Người bán sẽ cài đặt hai mức giá cho sản phẩm. Mức giá gồm giá bán lẻ cho cá nhân và giá bán áp dụng mua theo nhóm. Tất nhiên, giá mua theo nhóm sẽ ưu đãi hơn nhiêu so với mua lẻ.
  • Người mua muốn mua hàng theo nhóm thì phải khởi tạo nhóm mới hoặc tham gia vào nhóm đã có trước đó. Đối với người mới tạo nhóm thì có thể dùng Wechat để mời thêm người tham gia.
  • Thời gian để người mua khởi tạo nhóm là trong vòng 24 giờ. Khi đơn hàng của nhóm được mua, người bán thực hiện xác nhận và giao hàng cho đơn vị vận chuyển trong vòng 48 giờ.

Với những đặc điểm ở trên, người bán và người mua nhận được lợi ích từ Pinduoduo là gì? Bạn dễ dàng nhận thấy là người bán có cơ hội bán được nhiều hàng hơn. Trong khi đó, người mua được mua sản phẩm tốt với mức giá rẻ.

Chính sách vận chuyển linh hoạt

Để bảo vệ và nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách hàng, Pinduoduo có quy định nghiêm ngặt về thời gian giao hàng đối với người bán. Nếu đơn không giao trong vòng 48 giờ sau khi đặt, shop phải thanh toán một phần giá trị đơn. Số tiền này sẽ được chuyển về tài khoản của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc nền tảng không nhận được bất kỳ khoản chiết khấu do giao chậm nào.

Giá cả cạnh tranh

Giá cả trên Pinduoduo cạnh tranh trực tiếp với những sàn thương mại điện tử lớn khác như Taobao, Tmall, 1688. Bạn có thể mua được sản phẩm tại sàn với mức giá rẻ hơn nhờ các khoản phí nền tảng cho người bán cực thấp. Các nhà cung cấp trong chính Pinduoduo cũng có sự cạnh tranh với nhau. Nhờ vậy, khách hàng sẽ là đối tượng được lợi nhất khi mua sắm.

Cách tải Pinduoduo và tạo tài khoản mua hàng trên app Pinduoduo

Cách tải và cách đăng ký tài khoản Pinduoduo là gì? Sàn thương mại cho phép tài khoản người nước ngoài tạo và đăng nhập để mua hàng Pinduoduo dễ dàng, thuận tiện. Chi tiết các bước được thực hiện như sau:

Giao diện Pinduoduo trên ứng dụng

Cách tải app Pinduoduo trên điện thoại và máy tính

Sau khi tìm hiểu Pinduoduo là gì thì bạn cần biết link tải app cho các thiết bị như thế nào. Hiện tại, nền tảng cho phép bạn tải app Pinduoduo trên máy tính ở dạng tệp apk. Tuy nhiên, tệp này chỉ có thể giải nén và sử dụng cho điện thoại Android.

Do đó, sau khi tải Pinduoduo trên máy tính thì bạn có thể chuyển tệp sang thiết bị sử dụng hệ điều hành này để cài đặt và sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy Android tải trực tiếp tệp về điện thoại.

Tải Pinduoduo về thiết bị điện thoại và máy tính bảng

Đối với điện thoại iOS và máy tính bảng, link tải chính thức của ứng dụng Pinduoduo là gì? Bạn có thể tải thông qua đường link https://www.yangkeduo.com/home/download/.

Cách tạo tài khoản Pinduoduo trên app chi tiết

Cách đăng ký Pinduoduo trên ứng dụng được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng trên điện thoại để bắt đầu đăng ký.

Bước 2: Nhấn vào ô chữ màu xanh lá cây để đồng ý với điều khoản. Tiếp theo, bạn chọn chữ màu xanh dương để đăng ký theo số điện thoại. Nếu bạn đã có tài khoản Wechat thì có thể chọn icon Wechat để đăng nhập qua liên kết tài khoản của ứng dụng này.

Cách tạo tài khoản Pinduoduo trên app Bước 3: Bạn chọn mã quốc gia là +84 và nhập số điện thoại vào ô bên cạnh. Lưu ý, bạn bỏ chữ số 0 đầu tiên trong số điện thoại của mình và nhấn ô màu đỏ. Đổi mã quốc gia và điền số điện thoại đăng ký tài khoản

Cách tạo tài khoản Pinduoduo trên app điện thoại

Bước 4: Hệ thống gửi mã xác minh về điện thoại, bạn chỉ cần xem và điều vào ô mã xác minh. Sau khi điền, hệ thống tự động đăng nhập tài khoản trên app cho bạn.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Pinduoduo

Bạn có thể truy cập Pinduoduo để xem sản phẩm thông qua phần mềm giả lập Bluestacks. Cách đăng nhập Pinduoduo trên máy tính được thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm giả lập Bluestacks.

Bước 2: Truy cập Play Store, tìm Pinduoduo và cài đặt trên máy tính. Các bước thực hiện tương tự trên điện thoại.

Bước 3: Khởi động ứng dụng trong phần mềm giả lập và điền tên đăng nhập, mật khẩu tài khoản của bạn.

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá Pinduoduo về Việt Nam tại Võ Minh Thiên

Võ Minh Thiên là đơn vị cung cấp dịch vụ đặt và vận chuyển hàng hoá Pinduoduo về Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc, chúng tôi tự tin mang đến bạn khả năng mua và vận chuyển hàng nhanh chóng, an toàn, phù hợp cho người kinh doanh và tiêu dùng cá nhân.

Chúng tôi hỗ trợ mua tất cả các loại mặt hàng có trên nền tảng như hàng thời trang, điện tử, thực phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm khô… Giá của sản phẩm luôn đạt ở mức tốt nhất để mang đến nhiều lợi ích cho người mua.

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá Pinduoduo tại Võ Minh Thiên

Võ Minh Thiên đã cung cấp đến bạn những thông tin về Pinduoduo là gì?  Lý do nền tảng nhận được sự ủng hộ của người mua và cách tải, tạo tài khoản Pinduoduo chi tiết cho người dùng. Khi bạn có câu hỏi hay cần mua hàng Pinduoduo, hãy liên hệ Võ Minh Thiên để được hỗ trợ tốt nhất.