9 phương thức thanh toán trên Alibaba an toàn, nhanh chóng

Alibaba là nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất tại đất nước tỷ dân mà người tiêu dùng từ Việt Nam đặc biệt quan tâm. Mặc dù nền tảng này hỗ trợ người tiêu dùng nhiều phương thức thanh toán, nhưng đâu là cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba tối ưu chi phí và tiện lợi nhất. Bài viết dưới đây, Võ Minh Thiên giới thiệu đến bạn những phương thức thanh toán trên Alibaba phù hợp nhất.

Top 9 phương thức thanh toán trên Alibaba nhanh chóng

Alibaba là một trong những sàn TMĐT hàng đầu dành riêng cho khách hàng quốc tế mang lại cơ hội lớn cho người tiêu dùng nhưng cũng đi kèm với những thách thức trong việc thanh toán quốc tế. Việc chuyển tiền và thanh toán Alibaba tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và có thể khiến người mua phải đối mặt với lo ngại "tiền mất tật mang". Để giúp người mua hàng tránh được những rủi ro này, Võ Minh Thiên đã tổng hợp 9 cách thanh toán trên Alibaba.com mà bạn có thể tham khảo:

Thanh toán qua Alipay

Alipay đóng vai trò quan trọng trong việc thanh toán trên Alibaba, đặc biệt là đối với người mua hàng quốc tế. Phương thức thanh toán trên Alibaba này được xem là an toàn do được quản lý bởi một bên thứ ba, và tiền sẽ được chuyển khi giao dịch được xác nhận thành công sau khi người mua nhận được hàng hóa. Alibaba hiện đã cung cấp phiên bản quốc tế của Alipay để thuận tiện cho khách hàng quốc tế khi thanh toán. Hình thức thanh toán này hoạt động tương tự như tài khoản Alipay nội địa, giúp người mua dễ dàng đăng ký và sử dụng.

Thanh toán alibaba bằng Alipay

Thanh toán bằng Paypal

Tương tự như Alipay, Paypal là một trong những cách thanh toán trên Alibaba được chấp nhận và trong các giao dịch thương mại quốc tế. Là một sản phẩm của eBay (Hoa Kỳ), Paypal chiếm hơn 80% thị phần giao dịch thanh toán quốc tế và trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều quốc gia. Cách thanh toán bằng Paypal khi mua hàng trên Alibaba rất thuận tiện, bạn chỉ cần đăng ký qua email hoặc mở tài khoản miễn phí. Giao dịch mua hàng qua Paypal có thể thực hiện từ hàng chục đến hàng trăm đô la. Tuy nhiên, một điểm yếu của phương thức thanh toán trên Alibaba này là khả năng bị đóng băng tài khoản, điều này có thể xảy ra dễ dàng khi sử dụng

Chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng Trung Quốc là một trong những cách thanh toán mua hàng trên Alibaba phổ biến được chấp nhận thanh toán. Tuy nhiên, trong giao dịch mua hàng trên Alibaba người mua hàng cần phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện chuyển khoản quốc tế. Mặc dù với quá trình chuyển khoản có thể nhanh chóng và mất chỉ vài phút, nhưng phương thức này đi kèm với một loạt các phí. Đồng thời, nhà cung cấp chỉ bắt đầu sản xuất sản phẩm sau khi nhận được thanh toán. Việc này có thể tạo ra rắc rối lớn nếu sản phẩm không đáp ứng được chất lượng mong đợi hoặc nếu có sai sót trong việc gửi hàng.

Chuyển khoản ngân hàng là hình thức thanh toán được Alibaba chấp nhận

Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được coi là phương thức thanh toán trên Alibaba đơn giản và tiện lợi nhất. Quy trình thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được đánh giá là nhanh chóng và dễ sử dụng hơn so với nhiều phương thức khác. Alibaba chấp nhận hầu hết các loại thẻ phổ biến như Visa, Mastercard và American Express, cũng như hỗ trợ nhiều loại tiền tệ khác nhau. Để thực hiện cách thanh toán tiền khi mua hàng trên Alibaba này, bạn chỉ cần điền thông tin chi tiết của thẻ, nhập số tiền cần thanh toán và sau đó hoàn tất bằng việc nhấn "thanh toán". Thời gian thanh toán khi sử dụng thẻ có thể mất từ 1 đến 2 giờ trước khi người bán của bạn nhận được số tiền.

Thanh toán thông qua Paytm

Ban đầu Paytm là một ứng dụng thanh toán hóa đơn tại Canada, đến nay đã mở rộng phạm vi hoạt động toàn cầu và được Alibaba sử dụng cho giao dịch mua bán. Để thực hiện các giao dịch mua hàng trên Alibaba bằng ứng dụng Paytm, người mua chỉ cần nhập số điện thoại liên kết với tài khoản Paytm, sau đó yêu cầu gửi mã xác minh. Khi mã xác minh được nhận, người dùng nhập mã này và chọn mục thêm Paytm vào danh sách phương thức thanh toán. Hệ thống của Alibaba sẽ ngay lập tức kết nối với Paytm và thêm nó vào danh sách các phương thức thanh toán cho giao dịch mua hàng.

Thanh toán Alibaba thông qua Paytm tiện lợi, nhanh chóng

Hình thức thanh toán sau

Hình thức thanh toán sau là một trong những phương thức thanh toán trên Alibaba áp dụng đặc quyền cho người dùng tại Hoa Kỳ. Để có quyền sử dụng phương thức thanh toán này, người dùng cần đăng ký tài khoản trên Alibaba.com ít nhất một năm và phải là công dân Hoa Kỳ hoặc cư trú tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, giới hạn tối đa cho giao dịch mua hàng thông qua phương thức này là 150.000 bảng Anh sau khi điều kiện nhất định được hoàn thành. Tuy nhiên, cách thức thanh toán trên Alibaba này không bị hạn chế đối với các người tiêu dùng ở Trung Quốc và có thể được sử dụng cho việc mua hàng từ các quốc gia khác. Quy trình hoạt động của hình thức thanh toán này dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau giữa người mua và người bán. Người mua cần thanh toán trước ít nhất 30% tổng số tiền, sau đó có thể thanh toán số tiền còn lại trong vòng 60 ngày.

Phương thức chuyển khoản trực tuyến

Phương thức chuyển khoản trực tuyến là một trong các cách thức thanh toán ở Alibaba thích hợp cho những giao dịch có số lượng lớn. Người dùng có thể áp dụng phương pháp này thông qua ứng dụng di động hoặc máy tính xách tay. Thường áp dụng cho công dân Hoa Kỳ và cá nhân ở Châu Âu gồm các quốc gia như Bỉ, Hà Lan, Vương quốc Anh, Ý, Thụy Sĩ, Ba Lan, Tây Ban Nha và Đức. Phương thức thanh toán Alibaba này chuyển khoản trực tuyến hoạt động liên tục 24/7 và thời gian xử lý với các giao dịch lớn mất khoảng từ 1 - 2 ngày làm việc để hoàn tất.

Phương thức chuyển khoản trực tuyến trên Alibaba hoạt động liên tục 24/7

Thanh toán trên Alibaba qua Western Union

Một trong các hình thức thanh toán trên Alibaba thích hợp đối với các khoản thanh toán nhỏ và mang đến sự nhanh chóng và tiện lợi là Western Union. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được sự bảo đảm an toàn khi là người mua hàng sử dụng Western Union. Hệ thống thanh toán này không cung cấp chính sách hoàn lại tiền và cũng không hỗ trợ tranh chấp hoặc hoàn tiền trong trường hợp có vấn đề với hàng hóa nhận được. Do đó, phương pháp thanh toán này ít được người dùng sử dụng.

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của bên thứ 3

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ là một phương thức rất phổ biến tại Việt Nam khi mua hàng trên Alibaba. Đây là lựa chọn cho những người mua hàng không có phương thức thanh toán quốc tế hoặc thiếu kinh nghiệm khi giao dịch trên nền tảng này. Thời gian để số tiền được chuyển đến người bán rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3-5 phút. Đặc biệt là giao dịch được thực hiện an toàn và được bảo đảm bởi Alibaba cùng đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ. Điều này đảm bảo bạn không cần phải lo lắng hay chờ đợi sự xác nhận từ người bán về việc nhận được tiền.

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ là phương thức thanh toán Alibaba phổ biến tại Việt Nam

Thanh toán trên Alibaba có dễ dàng không?

Với nhiều phương thức thanh toán trên Alibaba trực tuyến có sẵn, quá trình thanh toán trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn không cần phải đến Trung Quốc để mua hàng và không cần sự trung gian của bất kỳ bên nào để xử lý thanh toán. Việc đặt hàng và thanh toán chỉ mất vài phút thông qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động của bạn. Thêm vào đó, bạn còn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất trên Alibaba để thương lượng về giá cả và sau đó vận chuyển hàng hóa đến quốc gia của bạn.

Thanh toán trên Alibaba rất dễ dàng và thuận tiện với đa dạng hình thức thanh toán

Một số loại phí khi đặt hàng Alibaba cần biết

Để hàng hóa trên Alibaba về tay, bạn không chỉ chi trả mỗi tiền hàng mà còn phải trả một số khoản phí khác như phí vận chuyển, phí kiểm hàng,… Do đó, để tính toán chi phí chính xác khi áp dụng các phương thức thanh toán trên Alibaba, bạn có thể áp dụng một trong ba công thức sau đây

 • Công thức tính mua hàng trực tiếp Alibaba tại Trung Quốc:

  • Giá hàng về tay = Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa + Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ (nếu có).

 • Công thức tính mua hàng từ Alibaba Trung Quốc ship về Việt Nam:

  • Giá về tay = Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung + Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ + Phí ship hàng về Việt Nam + Phí lưu kho (nếu có).

 • Công thức tính mua hàng Alibaba qua đơn vị trung gian:

  • Giá về tay = Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung + Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ + Phí ship hàng về Việt Nam + Phí dịch vụ + Phí lưu kho (nếu có) + Phí vận chuyển nội địa Việt Nam.

Trong đó:

 • Giá sản phẩm: Là giá niêm yết trên Alibaba và được hiển thị bằng Nhân dân tệ. Để quy đổi giá sản phẩm sang tiền Việt Nam, bạn cần nhân giá sản phẩm tỷ giá NDT/VNĐ.

 • Phí vận chuyển nội địa Trung: Phí vận chuyển hàng từ cửa hàng đến địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc của bạn.

 • Phí kiểm đếm/bảo hiểm/đóng gỗ: Cung cấp bởi các đơn vị vận chuyển, tuỳ thuộc vào nhu cầu của bạn.

 • Phí ship hàng về Việt Nam: Chi phí từ kho hàng ở Trung Quốc về kho hàng ở Việt Nam.

 • Phí lưu kho: Chi phí dựa trên thời gian hàng hóa lưu kho của đơn vị cung cấp dịch vụ kho, vận chuyển cho bạn.

 • Phí vận chuyển nội địa Việt Nam: Chi phí vận chuyển từ kho hàng nội địa tại Việt Nam đến tay người mua hàng.

 • Phí dịch vụ khác: Bao gồm phí mua hộ nếu bạn thuê đơn vị trung gian mua hàng và vận chuyển về Việt Nam. Thông thường, phí mua hộ dao động từ 1 - 5%, phí thanh toán hộ sẽ từ 3 - 5%.

Những loại phí người mua hàng Alibaba phải chi trả

Mua hàng Alibaba thanh toán dễ dàng qua dịch vụ thanh toán hộ tại Võ Minh Thiên

Khi mua hàng trên Alibaba và gửi về Việt Nam, việc thanh toán và vận chuyển thường là hai thách thức lớn đối với người mua. Không phải ai cũng có phương thức thanh toán trên Alibaba hợp lệ hoặc kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa quốc tế. Vận chuyển trực tiếp từ Alibaba có thể mang theo nhiều rủi ro như hỏng hóc, thất lạc hoặc hàng hóa về quá lâu.

Hiểu được những khó khăn này, Võ Minh Thiên cung cấp dịch vụ thanh toán hộ, nạp tiền vào tài khoản doanh nghiệp chính chủ với tỷ lệ cạnh tranh. Hơn nữa, thanh toán không giới hạn về số lượng đơn hàng hoặc giá trị đơn hàng. Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ nhận ký gửi hàng hóa Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam, kèm theo dịch vụ lưu kho và cho thuê kho bãi chính chủ. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn. Ngoài ra, Võ Minh Thiên còn cung cấp dịch vụ mua hàng hộ từ A đến Z cho những khách hàng không có đủ thời gian, chưa có kinh nghiệm nhập hàng Alibaba hoặc không sành sỏi tiếng Trung. Từ việc tìm sản phẩm đến thanh toán và vận chuyển, chúng tôi đảm bảo quy trình mua hàng được thực hiện một cách thuận lợi và chất lượng.

Võ Minh Thiên cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Alibaba và thanh toán hộ Alibaba

Những phương thức thanh toán trên Alibaba ở trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra lựa chọn thanh toán phù hợp nhất khi mua hàng trên nền tảng này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc hướng dẫn thanh toán trên Alibaba, mua hàng từ Trung Quốc, các dịch vụ mua hàng hộ, ký gửi hoặc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ trực tiếp với Võ Minh Thiên để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.