Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại và máy tính

Bạn đã có tài khoản Taobao nhưng vì một số lý do nào đó mà quên mật khẩu đăng nhập? Bạn không biết làm cách nào để lấy lại tài khoản của mình? Đừng lo lắng, Võ Minh Thiên sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tài khoản Taobao đơn giản và dễ thực hiện nhất trên cả điện thoại và máy tính, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Điều kiện cần để lấy lại tài khoản Taobao

Để áp dụng các cách đăng nhập lại tài khoản Taobao và đảm bảo an toàn cho tài khoản, bạn cần phải chứng minh cho Taobao thấy mình là chủ tài khoản. Hãy xem xét những yêu cầu sau đây để có thể lấy lại mật khẩu thành công:

 • Nhớ thông tin đăng nhập: Bạn cần phải nhớ tên đăng nhập, số điện thoại hoặc email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Taobao.
 • Là chủ sở hữu số điện thoại hoặc email đăng ký tài khoản: Cần phải đảm bảo rằng bạn vẫn sở hữu số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký với tài khoản Taobao. Ngoài ra, chúng phải đang hoạt động để hệ thống gửi mã xác nhận nhằm xác minh danh tính.
 • Tài khoản không bị khóa: Tài khoản mà bạn cần lấy lại mật khẩu phải hoạt động bình thường không bị khóa hoặc bị đóng băng do vi phạm chính sách của Taobao.
 • Tài khoản đã được xác thực bởi Alipay: Để tăng cường bảo mật, tài khoản Taobao cần lấy lại của bạn đã được xác thực bởi Alipay và hoạt động bình thường.

Điều kiện để có thể lấy lại tài khoản Taobao

Hướng dẫn các cách lấy lại tài khoản trên Taobao

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể lấy lại mật khẩu Taobao một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách lấy lại mật khẩu trên cả điện thoại di động và máy tính khi mua hàng Taobao thì có thể tham khảo 2 cách lấy lại tài khoản Taobao dưới đây:

Cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại

Để thực hiện cách lấy lại mật khẩu Taobao trên điện thoại di động, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở app Taobao trên điện thoại di động

Trước hết, bạn cần mở ứng dụng Taobao đã được cài đặt trên điện thoại của mình. Sau khi giao diện Taobao hiện ra, bạn chọn biểu tượng hình mặt cười ở góc bên phải phía dưới màn hình để truy cập vào tài khoản cá nhân.

Cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại

Bước 2: Nhập tên tài khoản cá nhân Taobao của bạn

Tại màn hình tài khoản cá nhân, bạn cần nhập tên tài khoản Taobao của mình và nhấn vào nút màu cam có chữ "确认" (Xác nhận) để yêu cầu cấp lại mật khẩu.

Lấy lại tài khoản taobao khi quên mật khẩu

Bước 3: Báo với hệ thống bạn đã quên mật khẩu

Dưới phần điền tên tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của mình. Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu, hãy nhấn vào dòng chữ "忘记密码" (Quên mật khẩu) ở phía bên phải màn hình, ngay dưới ô mật khẩu, để bắt đầu quá trình lấy lại mật khẩu.

cách lấy lại tài khoản trên taobao khi quên mật khẩu

Bước 4: Nhận và nhập mã xác nhận từ hệ thống qua điện thoại

Cách lấy lại tài khoản taobao qua hệ thống điện thoại

Sau đó, bạn cần trượt thanh chức năng sang phải để yêu cầu hệ thống gửi lại mã xác nhận qua điện thoại của bạn. Chỉ trong vài giây, bạn sẽ nhận được mã xác nhận trên điện thoại. Hãy nhanh chóng nhập mã này vào ô xác nhận, hệ thống chỉ cho bạn 60 giây để hoàn thành bước này. Khi nhập xong mã, hãy nhấn vào ô màu cam ở phía dưới để thông báo cho hệ thống rằng bạn đã xác thực mã.

Nhập mã xác nhận để lấy lại tài khoản taobao

Bước 5: Đặt lại mật khẩu mới

Sau khi xác minh thông tin và mã xác nhận, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản Taobao của mình. Hãy tiến hành nhập mật khẩu mới của bạn và xác nhận lại mật khẩu. Lưu ý, hãy chọn một mật khẩu mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ nhưng mật khẩu này phải có độ dài từ 6 đến 20 ký tự và càng dài thì mật khẩu càng mạnh và đảm bảo tính bảo mật. Sau đó, bạn nhấn dòng chữ “下一步” để tiến hành lưu mật khẩu mới và hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

tien-hanh-luu-mat-khau-moi-voi-do-dai-tu-6-20-ky-tu.jpg

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Taobao trên máy tính

Muốn áp dụng cách lấy lại tài khoản Taobao trên máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ Taobao trên website

Truy cập vào trang https://world.Taobao.com/ và bấm vào "亲,请登录" ở góc trên bên trái màn hình để liên kết đến phần đăng nhập.

Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Taobao trên máy tính

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng dịch sang Google Dịch để hỗ trợ dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt.

Bước 2: Nhập tên tài khoản và bắt đầu khôi phục mật khẩu

Sau khi đến trang đăng nhập, một cửa sổ nhập thông tin đăng nhập (tên tài khoản và mật khẩu) sẽ hiện ra, nhưng vì bạn quên mật khẩu, hãy nhấp vào dòng chữ "忘记密" để tiến hành lấy lại mật khẩu.

Khôi phục mật khẩu để lấy lại tài khoản taobao trên máy tính

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang khôi phục mật khẩu. Tại đây, bạn nhập tên tài khoản đăng ký vào ô "登录名", sau đó trượt thanh bên dưới từ trái qua phải để hiện lên màu xanh để xác minh. Cuối cùng, bạn bấm chọn vào ô màu cam để xác nhận.

Đặt lại mật khẩu để khôi phục tài khoản taobao

Bước 3: Xác minh số điện thoại và yêu cầu mã xác nhận

Tiếp theo, bạn cần xác định số điện thoại di động được liên kết với tài khoản mà bạn đã chỉ định trong bước trước. Nếu bạn đã nhập thông tin đúng, bạn sẽ thấy một phần số điện thoại của bạn hiển thị, nhưng sẽ ẩn đi một phần, chỉ để hiện 2 số đầu và 3 số cuối.

Kiểm tra số điện thoại trước khi hoàn thành khôi phục tài khoản trên taobao

Bạn di chuyển con trỏ chuột vào ô hình chữ nhật bên phải màn hình để yêu cầu gửi mã xác nhận qua SMS, hoặc có thể vào trang chủ để quét mã QR. Sau đó nhập mã xác nhận và nhấp vào ô màu cam bên dưới.

Yêu cầu gửi mã SMS để khôi phục tài khoản taobao

Sau khi nhận được mã xác nhận được gửi về SĐT, bạn tiến hành nhập mã số vào ô 校验码 và nhấp vào ô màu cam bên dưới để xác nhận.

Nhập mã OTP để hoàn thành lấy lại tài khoản taobao

Bước 4: Thiết lập mật khẩu mới và hoàn thành

Khi nhập mã xác nhận thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang để tạo mật khẩu mới cho tài khoản Taobao. Mật khẩu phải được nhập hai lần để đảm bảo giống nhau. Lưu ý rằng bạn không thể copy và dán mật khẩu, vì vậy, bạn phải nhập mật khẩu thủ công. Nếu trình duyệt của bạn cung cấp chức năng lưu mật khẩu, nên lưu nó để tránh việc phải nhập tên đăng nhập và mật khẩu mỗi lần đăng nhập.

Thiết lập lại mật khẩu mới cho tài khoản taobao

Sau khi nhập mật khẩu mới, bạn sẽ nhận được thông báo về việc khôi phục mật khẩu thành công. Bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào Taobao bằng tên đăng nhập và mật khẩu mới đã tạo.

Hoàn thiện lấy lại tài khoản taobao trên máy tính

Khi nào nên lấy lại tài khoản Taobao?

Có nhiều trường hợp khiến bạn cần phải lấy lại tài khoản Taobao để tiếp tục sử dụng dịch vụ mua sắm trực tuyến này. Dưới đây là một số trường hợp bạn nên lấy lại tài khoản Taobao:

 • Quên mật khẩu: Đây là một trong những lý do phổ biến nhất. Nếu bạn không thể ghi nhớ mật khẩu của mình, hãy sử dụng chức năng khôi phục mật khẩu trên trang đăng nhập của Taobao. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp tục truy cập tài khoản một cách dễ dàng.
 • Tài khoản bị đánh cắp: Nếu bạn đang nghi ngờ tài khoản của mình đã bị đánh cắp hoặc bị người khác mà không phải là bạn truy cập, hãy liên hệ với Taobao ngay lập tức. Họ sẽ hỗ trợ bạn khôi phục tài khoản và thay đổi mật khẩu để bảo vệ thông tin cá nhân.
 • Vấn đề kỹ thuật: Đôi khi, Taobao có thể gặp sự cố kỹ thuật dẫn đến việc không vào được tài khoản Taobao. Trong trường hợp này, bạn nên kiên nhẫn và thử đăng nhập lại Taobao sau khi hệ thống đã khắc phục sự cố. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, bạn có thể cần lấy lại tài khoản.
Tại sao cần lại tài khoản Taobao?

Lưu ý cần biết khi khôi phục tài khoản

Khi lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại hoặc máy tính, có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần biết để đảm bảo quá trình khôi phục tài khoản diễn ra thành công và an toàn. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thực hiện các cách lấy lại tài khoản Taobao:

 • Ghi nhớ mật khẩu mới: Sau khi đã đổi hoặc lấy lại mật khẩu Taobao, bạn cần ghi nhớ mật khẩu mới. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng tính năng "Lưu mật khẩu" trên trang web hoặc ứng dụng để hệ thống tự động đăng nhập cho các lần sau.
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Tuyệt đối không nên chia sẻ thông tin tài khoản và mật khẩu Taobao của bạn với bất kỳ ai hoặc trên mạng xã hội. Bảo mật thông tin tài khoản là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho tài khoản và dữ liệu cá nhân của bạn.
 • Đăng xuất khi sử dụng trên các thiết bị công cộng: Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Taobao trên một thiết bị không phải là thiết bị cá nhân. Ví dụ như sau khi đăng nhập tài khoản Taobao trên máy tính tại các quán net, sau khi sử dụng xong, hãy đăng xuất để bảo vệ tài khoản của bạn. Điều này giúp ngăn chặn người khác truy cập vào tài khoản của bạn sau khi bạn đã sử dụng thiết bị đó.
 • Ghi nhớ thông tin đăng nhập: Nếu bạn quên cả tên đăng nhập và mật khẩu Taobao sẽ không còn cách nào lấy lại được. Để tránh trường hợp này, hãy ghi nhớ thông tin đăng nhập của mình hoặc lưu chúng ở nơi an toàn. Nếu bạn đã quên cả hai, bạn sẽ phải tạo một tài khoản Taobao mới để tiếp tục mua sắm trực tuyến.
Những lưu ý khi lấy lại tài khoản Taobao

Kinh nghiệm để tránh bị mất mật khẩu Taobao

Sau khi áp dụng các cách lấy lại tài khoản Taobao, để tránh lại bị mất tài khoản mật khẩu Taobao, có một số kinh nghiệm mua hàng trên Taobao mà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là một số gợi ý để bảo vệ tài khoản của bạn:

 • Sử dụng mật khẩu mạnh: Bạn nên đặt mật khẩu phức tạp và khó đoán để tránh việc người khác có thể đoán được. Mật khẩu mới nên bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Hãy tránh sử dụng các thông tin cá nhân như tên, ngày sinh hoặc số điện thoại làm mật khẩu.
 • Không chia sẻ mật khẩu: Tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu Taobao hoặc thông tin đăng nhập với người khác. Bạn sẽ không thể biết liệu họ có sử dụng thông tin này để tấn công hoặc lừa đảo bạn hay không. Vì vậy, việc bảo mật thông tin cá nhân sẽ đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
 • Sử dụng kết nối mạng an toàn: Tránh đăng nhập vào tài khoản Taobao khi sử dụng Wifi công cộng không được bảo mật. Các mạng Wifi công cộng có thể bị tấn công và thông tin đăng nhập của bạn có thể bị đánh cắp. Vậy nên hãy sử dụng kết nối mạng riêng tư và bảo mật khi truy cập vào tài khoản Taobao.
 • Truy cập vào trang web chính thống: Hãy luôn truy cập trực tiếp bằng trang web chính thức của Taobao. Tránh truy cập vào trang web thông qua các email đáng ngờ hoặc bấm vào các liên kết không rõ nguồn gốc. Điều này giúp bạn tránh được các trang web giả mạo và lừa đảo thông tin đăng nhập.
 • Sử dụng tài khoản Taobao trên các thiết bị an toàn: Tránh đăng nhập vào tài khoản Taobao của bạn trên các thiết bị không an toàn, ví dụ như máy tính công cộng hoặc máy tính đã bị nhiễm virus. Điều này giúp giảm nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân và đảm bảo rằng tài khoản của bạn luôn an toàn.
Kinh nghiệm tránh bị mất mật khẩu Taobao

Dịch vụ mua hàng hộ Taobao giá tốt tại Võ Minh Thiên

Dịch vụ mua hàng hộ Taobao tại Võ Minh Thiên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm tiện ích mua sắm trên Taobao mà không cần phải lo lắng về việc tự mua hàng, đặc biệt là đối với những người mới và không có kinh nghiệm sử dụng nền tảng này, hoặc khi tài khoản Taobao gặp sự cố. Khi sử dụng dịch vụ của Võ Minh Thiên, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Võ Minh Thiên cung cấp dịch vụ order hàng Trung Quốc với giá cả hợp lý. Nhờ mạng lưới quan hệ rộng rãi với các nhà cung cấp Trung Quốc, chúng tôi giúp bạn mua được các sản phẩm Taobao với giá ưu đãi hơn. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam siêu tốc, nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, Võ Minh Thiên cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ hàng đầu từ khâu tìm hiểu sản phẩm, đặt hàng, vận chuyển, đến chính sách hậu mãi. Chúng tôi đồng hành cùng bạn trong quá trình mua sắm trên Taobao, đảm bảo bạn có trải nghiệm mua hàng trực tuyến tốt nhất.
 • Chúng tôi cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và đảm bảo rằng việc mua hàng và vận chuyển sẽ diễn ra an toàn. Không chỉ hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng và mua hàng, chúng tôi còn đảm bảo hàng hóa của bạn được vận chuyển đúng thời hạn và an toàn.

Như vậy, thông qua bài viết này, Võ Minh Thiên đã hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại và máy tính cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến hotline của Võ Minh Thiên, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7.