Hàng order, pre order là gì? Những điều cần biết về hàng Pre Order

Hàng order thì khá phổ biến rồi. Nhưng hàng pre order là gì thì không phải ai cũng biết. Vậy hàng pre order là gì? Hàng order, pre order có gì khác nhau? Những thông tin cần thiết về hàng pre order là gì? Tất cả những vấn đề này sẽ được Võ Minh Thiên phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây.

Hàng order, pre order là gì?

Sự bùng nổ của mạng internet, phát triển mạnh mẽ của các trang thương mại điện tử hình thành lên xu hướng mua sắm mới mang tên “order”. Hàng hóa order được buôn bán đa dạng, đầy đủ mặt hàng khác nhau.

hang-pre-order-la-gi.jpg

Hàng order là gì?

Từ Order có nghĩa là đặt hàng, mua hàng hóa. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong kinh doanh, buôn bán, hoạt động trên các trang thương mại điện tử.

Như vậy, hàng order được hiểu là các mặt hàng không có sẵn tại cửa hàng, được đặt theo nhu cầu của khách hàng. Thường những khách hàng mua hàng order sẽ phải cọc một phần hoặc toàn bộ số tiền sản phẩm cần order. Hàng hóa sẽ được người bán giao cho khách hàng trong khoảng từ vài ngày đến vài tháng tùy theo cam kết giữa 2 bên với nhau.

Hình thức mua bán này thường được áp dụng phổ biến đối với những mặt hàng nước ngoài, mua trên website hoặc các trang thương mại điện tử. Phổ biến nhất là trang thương mại điện tử Trung Quốc như: taobao.com, tmall.com, 1688.com,...

Hàng pre order là gì?

Bên cạnh order, chúng ta cũng có thể bắt gặp thuật ngữ Pre order. Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ những mặt hàng phải được đặt cọc trước khi phát hành (sản xuất). Thời gian phát hành sẽ được ghi trong mô tả chi tiết của sản phẩm.

Thông thường, hàng pre order sẽ là hàng giá trị, phiên bản giới hạn. Thời gian sản xuất sẽ khoảng vài tháng đến vài năm, tùy đơn vị bán hàng thông báo.

So sánh hàng order, pre order có gì khác nhau

so-sanh-pre-order-vs-order.jpg

Từ khái niệm về hàng order và pre order trên, hẳn bạn cũng phần nào phân biệt được 2 loại mặt hàng này rồi. Nhưng để rõ ràng hơn, hãy cùng so sánh  2 loại hàng thông qua một số đặc điểm dưới đây:

Điểm giống nhau của hàng order, pre order

  • Cả 2 loại hàng order và pre order đều không có sẵn, người bán sẽ phải đặt mua hoặc sản xuất, đợi một khoảng thời gian mới nhận được.
  • Hàng order và pre order người mua đều không được sờ nắm cảm nhận và kiểm định được chất lượng chính xác trước khi mua vì đều được đặt hàng online hoặc không có sẵn.

Điểm khác nhau giữa hàng order, pre order

Bên cạnh những điểm giống nhau trên, hàng order và pre order có sự khác biệt rõ rệt.

  • Về giá thành, hàng order thường sẽ rẻ hơn so với hàng pre order.
  • Về số lượng, hàng order thường sản xuất số lượng lớn, hàng pre order thường hiếm có hơn, sản xuất và bán ra số lượng ít hơn.
  • Về thời gian, hàng order sẽ có nhanh hơn hàng pre order. Bởi hàng order đã được sản xuất nhưng không có sẵn ở nơi bạn mua. Còn hàng pre order lại chưa được sản xuất, chỉ sản xuất khi có người đặt 

Ví dụ:

  • Hàng order: những sản phẩm quần áo, đồ dùng sinh hoạt,... trên những trang web thương mại điện tử Trung Quốc như taobao, 1688.com,... Chúng đều có sẵn, bạn đặt hàng khoảng 5 - 15 ngày là có thể nhận được hàng.
  • Hàng pre order: Bạn đặt một đôi bông tai thiết kế, bạn phải cọc trước ½ hoặc 100% giá trị sản phẩm đó. Thời gian sẽ được nhà cung cấp báo với bạn trước khi bạn quyết định đặt tiền.

Những điều cần biết về hàng Pre Order là gì?

 Có thể thấy, những mặt hàng pre order thường có giá trị hơn, thời gian chờ đợi lâu hơn. Và đa phần, chúng thường được đảm bảo cao về chất lượng của sản phẩm. Bạn có thể gặp rất nhiều trường hợp hàng pre order như đặt hàng trước theo yêu cầu theo cá nhân tiêu dùng hoặc đặt hàng số lượng lớn thông qua xưởng để kinh doanh.

nhung-dieu-can-biet-ve-hang-pre-order.jpg

Với trường hợp đặt hàng trước theo yêu cầu cá nhân để tiêu dùng, làm quà biếu tặng thường người mua sẽ biết trước về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm mà họ cung cấp rồi. Số lượng thường ít hơn.

Với trường hợp pre order số lượng lớn, thường là các đơn vị kinh doanh thuê nhà sản xuất để phát hành số lượng lớn hàng để phục vụ quá trình kinh doanh tiếp theo. Trường hợp này cũng tiềm tàng nhiều rủi ro về chất lượng hàng hóa. Đặc biệt nếu là 2 bên đơn vị mới hợp tác lần đầu, đơn vị sản xuất mới chưa có nhiều uy tín.

Nói tóm lại, khi đặt hàng trước, bạn sẽ cần bỏ một khoản tiền đặt cọc kèm với đó là lòng tin khi mua hàng. Chất lượng của sản phẩm còn là dấu chấm hỏi cho tới khi bạn nhận được hàng hóa. Bởi vậy, khi đặt hàng trước, bạn cần tham khảo kỹ về mức độ uy tín đơn vị sản xuất hàng hóa đó. Nhằm có sự đảm bảo cao về chất lượng hàng hóa cũng như dịch vụ mà họ cung cấp. 

Trong trường hợp pre order hàng từ đơn vị nước ngoài, bạn hãy đảm bảo rằng bạn thật sự biết về doanh nghiệp đó. Hoặc cách an toàn nhất, hãy tìm tới một đơn vị trung gian hỗ trợ bạn kiểm định độ uy tín hoặc giới thiệu cho bạn nhà phát hàng chất lượng.

Pre-Order hàng hóa Trung Quốc giá sỉ qua Võ Minh Thiên

vominhthien.jpg

Trung Quốc là một trong những khu công nghiệp khổng lồ, thu hút được nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới mở nhà xưởng hoặc hợp tác sản xuất. Đây cũng là lựa chọn của nhiều đơn vị kinh doanh tại Việt Nam.

Không chỉ bởi công nghệ hiện đại, nhân công rẻ và trình độ sản xuất cũng khá tốt. Thay vì lựa chọn doanh nghiệp sản xuất trong nước, nhiều người tìm đến các xưởng Trung Quốc nhằm có lô hàng chất lượng, đa dạng và giá cả tốt nhất.

Võ Minh Thiên Logistics tự hào là một trong những cầu nối uy tín cho các doanh nghiệp, khách hàng Việt Nam đang có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc. Chúng tôi có mạng lưới các xưởng sản xuất hàng hóa lớn tại Trung Quốc với chất lượng đảm bảo, làm ăn uy tín, giá sỉ rẻ tận gốc. Cùng với đó, Võ Minh Thiên Logistics còn là đơn vị nhập hàng, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ xưởng Trung về Việt Nam của bạn trong thời gian ngắn, đảm bảo an toàn. Bạn không cần tốn thời gian và công sức chạy đôn chạy đáo, tham khảo đủ các xưởng tại mảnh đất Trung Quốc rộng lớn. Mọi thứ Võ Minh Thiên Logistics đều có thể hỗ trợ bạn từ A - Z.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên: