Hạn mức thanh toán Alipay là bao nhiêu? Cách nâng hạn mức giao dịch

Phương thức thanh toán bằng Alipay cho đơn hàng trên các sàn TMĐT lớn của Trung Quốc được nhiều người chọn dùng. Tuy nhiên, hạn mức thanh toán Alipay bị giới hạn gây khó khăn cho các doanh nghiệp đặt nhập hàng nội địa Trung với số lượng lớn về kinh doanh. Võ Minh Thiên hướng dẫn chi tiết các bước nâng hạn mức giao dịch Alipay dễ dàng và nhanh chóng cho bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

3 cấp độ phân chia hạn mức sử dụng tài khoản ví Alipay

Hạn mức Alipay là tổng số tiền tối đa được phép giao dịch trong một ngày, tháng hoặc năm mà không bị khóa tài khoản. Do đó, nếu người dùng giao dịch vượt quá số tiền Alipay quy định thì sẽ không thể tiếp tục thực hiện việc thanh toán khác hoặc thậm chí có nguy cơ bị đóng băng tài khoản. Trong đó, quy định hạn mức thanh toán Alipay phụ thuộc vào từng loại thẻ ngân hàng liên kết với ví và mục đích của khách hàng sử dụng. Dưới đây là 3 hạn mức phổ biến theo từng loại đăng ký thẻ như sau:

 • Tài khoản loại I: Tài khoản này chỉ liên kết với tài khoản ngân hàng, xác minh thông tin thông qua căn cước công dân và có hạn mức thanh toán tối đa là 1.000NDT/trọn đời, thường được dùng để quy đổi tiền mặt hay chuyển khoản.

 • Tài khoản loại II: Loại tài khoản này yêu cầu người dùng liên kết ngân hàng và xác minh thông tin trực tiếp hoặc qua ít nhất ba kênh trung gian bên ngoài với hạn mức giao dịch tối đa 100.000 NDT/năm.

 • Tài khoản loại III: Người dùng sẽ được yêu cầu liên kết tài khoản ngân hàng, xác minh danh tính trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua ít nhất 5 kênh bên ngoài với hạn mức thanh toán là 200.000 NDT/năm.

Hạn mức giao dịch Alipay theo từng cấp độ tài khoản người dùng

Hạn mức thanh toán Alipay là bao nhiêu?

Đối với tài khoản Alipay thông thường, người sử dụng cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng và nộp tiền Alipay để tiến hành giao dịch thanh toán. Trong đó, hạn mức giao dịch thanh toán của ví Alipay sẽ được phân chia cụ thể theo ngày, tháng và năm. Nếu sử dụng quá hạn mức cho phép thì người dùng Alipay phải chờ đến ngày hôm sau hoặc năm sau để tiếp tục sử dụng tiền có sẵn trong tài khoản để thanh toán, cụ thể như sau:

 • Hạn mức thanh toán ngày: Người sử dụng được phép thanh toán tối đa 1.000 NDT/ngày.

 • Hạn mức thanh toán tháng: Alipay hiện không có giới hạn về mức thanh toán theo tháng, tuy nhiên người dùng chỉ được phép thanh toán tối đa 1.000 NDT/ngày và không vượt quá 200.000 NDT/năm.

 • Hạn mức thanh toán năm: Hiện tại, Alipay áp dụng hạn mức giao dịch tối đa 200.000 NDT/năm.

Hạn mức thanh toán Alipay được phân theo hạn mức ngày, tháng, năm

Cách nâng hạn mức thanh toán trên ví Alipay

Thông thường, nếu người dùng trực tiếp sử dụng tiền có sẵn trong ví Alipay để thanh toán cho các đơn hàng trên Taobao, 1688 hay Tmall,... thì hệ thống sẽ tự động thiết lập giới hạn số dư. Chính vì vậy, nhiều người dùng đã chọn cách lấy trực tiếp tiền từ thẻ ngân hàng để thanh toán trên Alipay thay vì nạp tiền vào ví rồi mới sử dụng để thanh toán. Với cách này, hạn mức thanh toán trên ví Alipay sẽ được nâng hạn dễ dàng và phụ thuộc vào quy định giới hạn giao dịch của mỗi ngân hàng nội địa Trung Quốc. Dưới đây là giới hạn mức giao dịch của một số ngân hàng nội địa Trung Quốc cho bạn tham khảo như sau:

 • Ngân hàng Trung Quốc: Quy định hạn mức thanh toán không quá 30.000 NDT/lần giao dịch, 50.000 NDT/ngày và 310.000 NDT/tháng.

 • Ngân hàng ICBC: Quy định hạn mức thanh toán tối đa 30.000 NDT/lần giao dịch, 50.000 NDT/ngày và 300.000 NDT/tháng.

 • Ngân hàng Giao thông: Quy định hạn mức thanh toán không quá 50.000 NDT/lần giao dịch, 100.000 NDT/ngày và 600.000 NDT/tháng.

 • Ngân hàng Everbright: Quy định hạn mức thanh toán không quá 100.000 NDT/lần giao dịch, 100.000 NDT/ngày và không giới hạn trong mỗi tháng.

 • Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải: Quy định hạn mức thanh toán tối đa 500.000 NDT/lần giao dịch, 500.000 NDT/ngày và không giới hạn trong mỗi tháng.

 • Ngân hàng xây dựng: Quy định hạn mức thanh toán không quá 30.000 NDT/lần giao dịch, 50.000 NDT/ngày và 300.000 NDT/tháng.

 • Ngân hàng Guangfa Trung Quốc: Quy định hạn mức thanh toán tối đa 30.000 NDT/lần giao dịch, 30.000 NDT/ngày và không giới hạn trong mỗi tháng.

 • Ngân hàng Minsheng: Quy định hạn mức thanh toán không quá 50.000 NDT/lần giao dịch, 50.000 NDT/ngày và không giới hạn trong mỗi tháng.

 • Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện: Quy định hạn mức thanh toán không quá 30.000 NDT/lần giao dịch, 50.000 NDT/ngày và 300.000 NDT/tháng.

 • Ngân hàng Thương gia Trung Quốc: Quy định hạn mức thanh toán tối đa 50.000 NDT/lần giao dịch, 50.000 NDT/ngày và không giới hạn trong mỗi tháng.

 • Ngân hàng Thượng Hải: Quy định hạn mức thanh toán không quá 50.000 NDT/lần giao dịch, 50.000 NDT/ngày và 100.000 NDT/tháng.

 • Ngân hàng Công nghiệp: Quy định hạn mức thanh toán không quá 50.000 NDT/lần giao dịch, 100.000 NDT/ngày và 600.000 NDT/tháng.

 • Ngân hàng Minsheng: Quy định hạn mức thanh toán tối đa 100.000 NDT/lần giao dịch, 100.000 NDT/ngày và không giới hạn trong mỗi tháng.

 • Ngân hàng Hsbc: Quy định hạn mức thanh toán tối đa 250.000 NDT/lần giao dịch, 250.000 NDT/ngày và không giới hạn trong mỗi tháng.

Cách nâng cao hạn mức giao dịch thanh toán trên ví Alipay

╰┈➤ Xem thêm: Cách chuyển tiền sang ngân hàng Trung Quốc

Cách kiểm tra hạn mức thanh toán Alipay hiện tại

 • Bước 1: Mở ứng dụng Alipay trên điện thoại và vào Account phía dưới cùng bên phải của giao diện.

Cách kiểm tra hạn mức thanh toán ví Alipay
 • Bước 2: Truy cập vào mục My Transactions để và nhấn chọn phần “All” để tiến hành xem lịch sử giao dịch.

Xem lịch sử giao dịch để kiểm tra hạn mức alipay
 • Bước 3: Nhấn chọn vào phần thời gian phía trên bên cạnh chữ “Analytics” và chọn ngày, tháng hoặc năm. Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Analytics” và chọn mục Annually để kiểm tra hạn mức thanh toán.

Kiểm tra hạn mức thanh toán trên ví Alipay

Lựa chọn ngày tháng năm để tiến hành kiểm tra hạn mức. Sau đó nhấn chọn Analytics và Annual để hệ thống phân tích hạn mức sử dụng.

 Kiểm tra hạn mức thanh toán Alipay trên điện thoại

Những lưu ý khi sử dụng ví điện tử Alipay

Ví điện tử Alipay tiện lợi hỗ trợ người dùng đặt mua thanh toán đơn hàng trên các sàn TMĐT nhanh chóng và có tính bảo mật cao. Tuy nhiên, đối với người dùng quốc tế khi sử dụng phương thức thanh toán bằng Alipay cần lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Người dùng cần phải có ít nhất một tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc liên kết với tài khoản Alipay để có thể thực hiện các thao tác giao dịch trên ví. Điều này cũng sẽ giúp người dùng chủ động hơn về số tiền cũng như xác thực danh tính, tài khoản dễ dàng.

 • Ngoài chức năng thanh toán đơn hàng online, ví Alipay cũng hỗ trợ chuyển tiền cho người thân, bạn bè hay nhà cung cấp bên Trung Quốc, cùng nhiều tiện ích khác.

 • Trường hợp chưa có tài khoản Alipay hay không thể xác thực tài khoản để thanh toán đơn hàng trực tuyến, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đơn giản và tiện lợi của đơn vị trung gian uy tín.

Các điểm quan trọng cần lưu ý khi dùng ví Alipay để thanh toán đơn hàng online

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Võ Minh Thiên

Võ Minh Thiên là đơn vị hoạt động Logistics có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên cung cấp các dịch vụ đặt, thanh toán hộ đơn hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ. Trong đó, dịch vụ thanh toán hộ của đơn vị có đa dạng hình thức bao gồm: thanh toán bằng Alipay, thanh toán bằng ngân hàng nội địa Trung hay gửi tiền trực tiếp sang Trung Quốc. Khi chọn sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay tại Võ Minh Thiên, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi như sau:

 • Các thủ tục thanh toán đơn giản, khách hàng không cần phải tạo tài khoản Alipay hay xác thực danh tính bằng tài khoản ngân hàng nội địa Trung gây mất thời gian.

 • Không lo lắng về hạn mức giao dịch Alipay, dễ dàng đặt hàng nội địa Trung chất lượng với số lượng lớn.

 • Khách hàng dễ dàng quản lý dòng tiền, theo dõi quy trình giao dịch thanh toán hộ Alipay minh bạch và đảm bảo tính bảo mật cao qua website của Võ Minh Thiên.

Võ Minh Thiên – Đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ Alipay an toàn và uy tín

Bài viết trên đây, Võ Minh Thiên đã tổng hợp thông tin chi tiết về hạn mức thanh toán Alipay cũng như lưu ý quan trọng khi sử dụng ví điện tử này, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Alipay tiện lợi cho người dùng thanh toán nhanh chóng online các đơn đặt hàng trên các sàn TMĐT Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về các hạn mức được phép giao dịch được quy định theo từng loại tài khoản, thời gian cụ thể để tránh tình trạng tài khoản bị khóa và không thể thanh toán đơn mua hàng tiếp theo. Để được hỗ trợ quy trình mua hàng Trung Quốc nhanh chóng và thanh toán thuận lợi trên các sàn TMĐT Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với Võ Minh Thiên.