Đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc cần bao nhiêu vốn cho người mới kinh doanh

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những điểm đến lý tưởng để nhập hàng của các nhà đầu tư và dân buôn. Với sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm, quốc gia này hứa hẹn sẽ là nguồn cung ứng hàng hóa đầy tiềm năng. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, người kinh doanh cần có sự hiểu biết sâu rộng về thị trường này. Trong bài viết hôm nay, Võ Minh Thiên Logistics sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc hiệu quả nhất, giúp dân buôn có thể nhập hàng nội địa một cách dễ dàng và thuận lợi.

Chi phí cụ thể cần thiết khi đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc

Để xác định chính xác số vốn cần bỏ ra cho các chuyến đánh hàng Trung Quốc là điều không hề đơn giản. Bởi lẽ, mức phí này bị ảnh hưởng bởi hàng ngàn yếu tố khác nhau. Thông tin tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn khái quát nhất về những khoản phí chi tiêu khi đi nhập hàng Quảng Châu nói riêng hay Trung Quốc nói chung.

Giấy tờ thủ tục

Giấy tờ thủ tục đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc

Đối với những chủ kinh doanh trực tiếp qua Trung Quốc để đánh hàng thì bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục. Chi phí bao gồm:

 • Visa: Đăng ký xin visa tại đại sứ quán Trung Quốc hoặc thông qua các công ty cung cấp dịch vụ visa. Số tiền cần bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 2 triệu đồng.
 • Hộ chiếu: Chi phí làm hộ chiếu khoảng 200 - 300 ngàn đồng.
 • Giấy thông hành: Nếu muốn tiết kiệm số tiền làm visa, bạn có thể đăng ký xin giấy thông hành với mức phí khoảng 50 ngàn đồng. Tuy nhiên, loại giấy này có hạn chế nhất định về mặt thời gian và chỉ có thể sử dụng cho 1 cửa khẩu duy nhất.

Phí đổi tiền

Đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ của Trung Quốc là việc bắt buộc phải làm khi muốn biết khi đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn. Thông thường ở Hà Nội thì việc đổi tiền tại phố Hà Trung được lựa chọn nhiều hơn. Trong khi đó việc đổi trực tiếp tại cửa khẩu thì phí sẽ cao hơn khá nhiều.

phi-doi-tien.jpg

Phí di chuyển khi đánh hàng Trung Quốc về Việt

Chi phí di chuyển sang Trung Quốc nhập hàng sẽ phục thuộc vào phương tiện di chuyển mà bạn lựa chọn:

 • Di chuyển bằng xe khách: Nếu di chuyển bằng đường bộ qua Trung Quốc, mức phí cần bỏ ra sẽ khoảng 700 ngàn đồng/người. Bạn sẽ đi xe khách từ Hà Nội lên cửa khẩu Lạng Sơn, sau đó theo một chuyến xe khách khác di chuyển từ Lạng Sơn qua Quảng Châu. Thời gian di chuyển sẽ mất từ 2 - 3 ngày.
 • Di chuyển bảng tàu: Đây là phương thức di chuyển được khá nhiều dân buôn lựa chọn vì chi phí không quá đắt và thời gian di chuyển cũng không quá lâu. Giá vé cho mỗi lần di chuyển qua Trung Quốc bằng tàu sẽ khoảng 1 triệu đồng.
 • Di chuyển bằng máy bay: Di chuyển bằng máy bay có thể tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển, tuy nhiên cước phí cũng khá cao. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 400 USD/người cho giá vé khứ hồi, tùy vào từng thời điểm mà giá vé có thể thay đổi.
Phí di chuyển khi đánh hàng tại Quảng Châu

Kinh phí đi lại tại Quảng Châu

Lời khuyên được đưa ra là hãy mua sẵn baản đồ, di chuyển bằng xe bus sẽ tiết kiệm được chi phí lớn. Thông thường việc đi xe bus sẽ tiết kiệm tới gần 10 lần so với việc lựa chọn taxi khi di chuyển, đi lại tại Quảng Châu. Bạn sẽ chỉ cần mất 1 - 2 tệ cho mỗi lần di chuyển bằng xe bus.

Ngoài ra, tàu điện ngầm cũng là lựa chọn không tồi. Song nếu chưa có kinh nghiệm thì việc sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển tại Quảng Châu sẽ gặp khá nhiều khó khăn, đôi khi cần tới người có kinh nghiệm hỗ trợ.

Chi phí ăn ở tại Quảng Châu

Nếu như muốn làm giàu từ buôn hàng Trung Quốc thì việc xác định chi phí sử dụng khi ăn ở tại Quảng Châu là việc vô cùng cần thiết. Bởi lẽ nếu không tiết kiệm khoản chi này thì số vốn nhập hàng sẽ bị độn lên rất nhiều. 

Tiền cho thuê khách sạn để ngủ dao động từ 100 - 150 tệ/ đêm, hay chi phí dành cho phiên dịch khi cần sẽ khoảng 200 – 300 tệ /ngày/24 giờ,…. Ngoài ra chi phí dành cho ăn uống phụ thuộc nhiều vào quyết định và sở thích của cá nhân từng người.

Chi phí thuê phiên dịch

Đối với chủ đầu tư kinh doanh, buôn bán hàng Trung Quốc thì ít nhiều chắc chắn cũng sẽ biết nói tiếng Trung để đàm phán, thương lượng với nhà cung cấp. Tuy nhiên, trong trường hợp không thành thạo ngôn ngữ thì bắt buộc sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí để thuê phiên dịch. Mức phí thuê phiên dịch viên khi đánh hàng Trung Quốc sẽ dao động khoảng từ 1 - 2 triệu/ngày.

Phí mua hàng hóa theo nhu cầu

Khi nhập hàng thì khoản tiền thực tế cần bỏ ra là bao nhiêu sẽ có những điều chỉnh, thay đổi phụ thuộc vào loại mặt hàng, cũng như số lượng hàng hóa cần nhập. Chủ động cân nhắc trước về giá cả sẽ giúp chúng ta có thể chuẩn bị tiền bạc đầy đủ và chủ động.

Hãy ghi chú lại những mặt hàng cần mua, số lượng một cách cụ thể để tránh tình trạng mua vượt dự tính trước đó, không đủ tài chính. Thông thường, mỗi đợt đánh hàng của chủ buôn Việt trực tiếp từ Trung Quốc sẽ khoảng từ 50 – 60 triệu đồng tùy thuộc vào đơn hàng thực tế của từng người.

Phí mua hàng hóa khi đi đánh hàng Trung Quốc

Chi phí vận chuyển và đóng hàng 

Khi hàng hóa cần nhập về đã lựa chọn, đặt mua đầy đủ thì bước tiếp theo cần làm chính là tìm tới kho đóng hàng, vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam. Mức giá cho đóng hàng và vận chuyển trong từng thời điểm, tùy thuộc vào từng hình thức mà sẽ có những thay đổi đáng kể.

Tham khảo một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp để có được hỗ trợ tốt với mức giá dịch vụ phải chăng, hợp lý nhất.

Đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc cần bao nhiêu vốn?

Đối với các nhà kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực buôn hàng Trung Quốc về Việt Nam thì chắc hẳn không ai là không biết tầm quan trọng của việc xác định số vốn nhập hàng. Trên thực tế, để xác định chính xác chi phí cần bỏ ra để nhập hàng thì dân buôn cần phải xem xét rất nhiều yếu tố. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên nhập hàng gì từ Trung Quốc về bán và số vốn cần chuẩn bị bao nhiêu thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Đánh hàng Trung Quốc cần chuẩn bị bao nhiêu vốn

Vốn đánh hàng Trung Quốc các mặt hàng thời trang

Nếu như kinh doanh mặt hàng thời trang, số vốn dân buôn cần bỏ qua để nhập hàng sẽ không quá lớn, thường sẽ giao động trong khoảng 70 – 130 triệu. Với số tiền này, chủ shop có thể nhập đa dạng các dòng quần áo với đủ mẫu mã và kích thước. Tuy nhiên, các mặt hàng thời trang rất dễ lỗi mốt, do đó chủ shop không nên nhập quá nhiều để tránh sản phẩm bị tồn kho, không bán được.

Vốn đánh hàng đồ điện tử - công nghệ

Đối với các sản phẩm điện tử và công nghệ – Đây là những mặt hàng có giá trị cao, chính vì vậy mà số vốn cần bỏ ra để nhập hàng cũng khá cao, dao động trong khoảng 200 – 300 triệu đồng. Thị trường điện tử luôn đòi hỏi sự đầu tư lớn về vốn nhập hàng để đảm bảo việc kinh doanh có lời và đáp ứng được nhu cầu mua sắm từ người tiêu dùng.

Vốn đi buôn hàng phụ kiện thời trang

Nếu bạn không có quá nhiều vốn và đang phân vân không biết nên buôn hàng gì từ Trung Quốc thì có thể đầu tư vào mặt hàng phụ kiện thời trang. Dòng sản phẩm này thường có giá bán không cao nên số vốn bỏ ra để đánh hàng Trung Quốc chỉ khoảng từ 30 - 50 triệu đồng

Vốn đi buôn hàng Phụ kiện thời trang

Vốn kinh doanh mặt hàng gia dụng - Nội thất

Tương tự như các sản phẩm điện tử – công nghệ, đồ gia dụng thông minh cũng là những mặt hàng có giá trị cao. Do đó, mức vốn nhập hàng ban đầu cần bỏ ra khi kinh doanh sẽ khá lớn, dao động từ 100 - 150 triệu đồng. Số vốn này giúp dân buôn có được một danh mục hàng hóa đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Vốn nhập mặt hàng văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là một trong những mặt hàng được các dân buôn hàng Trung Quốc về Việt Nam rất ưa chuộng bởi số vốn đầu tư không quá nhiều. Dòng sản phẩm này thường có giá trị thấp, do đó chi phí nhập hàng chỉ dao động từ 60 - 90 triệu đồng

Kinh nghiệm đánh hàng Trung Quốc siêu tiết kiệm

Để kinh doanh đồ Trung Quốc có lời, chủ kinh doanh không chỉ cần có kiến thức về thị trường mà còn cần phải biết cách quản lý tài chính. Chính có như vậy mới có thể tìm được các nguồn hàng chất lượng với chi phí tối ưu nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc hiệu quả và tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc

Khâu chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sang Trung Quốc đánh hàng Quảng Châu

Những bí kíp đánh hàng tại Trung Quốc giúp chủ kinh doanh tiết kiệm tối đa chi phí nhập hàng:

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như visa, hộ chiếu, giấy thông hành,... để tránh mất thêm chi phí khi di chuyển qua cửa khẩu.
 • Nên học tiếng Trung để có thể đàm phán, thương lượng với nhà phân phối, giúp cho quá trình nhập hàng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về các nguồn hàng và khu chợ kinh doanh Trung Quốc. Điều này sẽ giúp chủ kinh doanh tiết kiệm được tối đa thời gian khi tìm kiếm nguồn hàng chất lượng.
 • Nên săn vé xe khách, vé tàu, máy bay trước 1 - 2 tháng để có được giá rẻ tốt nhất.
 • Chuẩn bị sẵn các thiết bị liên lạc như sim, dụng cụ phát sóng 4G,... khi đi buôn hàng tại Quảng Châu.
 • Nếu như chủ kinh doanh sử dụng dịch vụ vận chuyển trung gian thì nên liên hệ trước với đơn vị vận chuyển để họ kịp thời hỗ trợ khi mình đã tìm được nguồn hàng ưng ý.

Trường hợp cần lưu ý khi đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc

Không phải lúc nào quá trình nhập hàng cũng diễn ra suôn sẻ theo như kế hoạch của bạn. Thực tế có không ít khó khăn xảy khi nhập hàng nội địa như nhà nguồn cung ứng kém chất lượng, nhà phân phối lừa đảo, đơn vị vận chuyển không uy tín,... Chính vì vậy, để hạn chế tối đa rủi ro khi đánh hàng Trung Quốc về Việt Nam thì bạn xem xét một lưu ý sau:

Những lưu ý khi làm giàu từ buôn hàng Trung Quốc

 • Thuê phiên dịch viên uy tín: Nếu như có nhu cầu thuê phiên dịch viên thì bạn cần phải lựa chọn những chuyên gia có kinh nghiệm phiên dịch và hiểu biết về thị trường nội địa. Tránh thuê đại một phiên dịch viên tại chợ nhập hàng, bởi vì có không ít trường hợp phiên dịch viên thông đồng với nhà phân phối để lừa người mua hàng.
 • Tham khảo giá ở nhiều gian hàng: Hãy tham khảo giá ở nhiều gian hàng để đảm bảo tìm được nguồn cung ứng chất lượng với giá tốt nhất.
 • Không dự trữ, nhập quá nhiều hàng cùng một lúc: Một số nhà kinh doanh thường có xu hướng nhập nhiều sản phẩm cùng lúc để tiết kiệm chi phí và tránh phải đi nhập hàng nhiều lần. Tuy nhiên, hàng nhập từ Quảng Châu rất dễ bị lỗi mốt, nếu bạn nguồn hàng lớn mà không bán hết thì khả năng cao sẽ bị lỗ vốn.
 • Kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng: Trong quá trình nhà sản phẩm đóng hàng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng số lượng, mẫu mã để tránh trường hợp đóng thiếu, lộn hàng.

Khâu vận chuyển hàng về Việt Nam

Hàng hóa Trung Quốc trước khi vận chuyển về Việt Nam sẽ phải trải qua nhiều khâu  theo quy định của pháp luật như đóng gói, xuất hóa đơn, thông quan,... Do đó, nếu như không có kinh nghiệm khi đánh hàng Trung Quốc thì bạn nên liên hệ trước với các đơn vị vận chuyển uy tín để được hỗ trợ ký gửi hàng hóa về Việt Nam.

Hiện nay, Võ Minh Thiên là một trong những công ty cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa Trung Quốc giá sỉ tận gốc về Việt Nam. Với 8+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng nội địa, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ vận chuyển an toàn và nhanh chóng nhất.

Võ Minh Thiên - Đơn vị hỗ trợ đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc

Không phải ngẫu nhiên mà Võ Minh Thiên trở thành đơn vị đặt hàng Trung Quốc uy tín hàng đầu nay. Chúng tôi đã tạo ra những giải pháp vận chuyển toàn diện, giúp khách hàng giải quyết mọi khó khăn trong quá trình mua sắm. Chính điều này đã giúp Võ Minh Thiên có được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

 • Võ Minh Thiên tự hào khi sở hữu một đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, hiểu biết về thị trường nhập hàng Trung Quốc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ A - Z trong việc lựa chọn nhà phân phối, lên kế hoạch nhập hàng, thông quan hàng hóa,... để đảm bảo quá trình mua sắm sẽ luôn diễn ra suôn sẻ.
 • Cước phí vận chuyển hàng hóa tại Võ Minh Thiên vô cùng cạnh tranh. Số lượng hàng hóa nhập càng nhiều thì cước phí càng rẻ.
 • Chúng tôi có hệ thống website – app đặt hàng chuyên biệt, hỗ trợ khách hàng mua sắm dễ dàng.
 • Võ Minh Thiên sở hữu hệ thống kho bãi rộng lớn tại Trung Quốc và Việt Nam. Hàng hóa được cam kết vận chuyển một cách an toàn và nhanh chóng.
 • Thông tin của khách hàng luôn được bảo mật một cách tối đa.
 • Cam kết bồi thường nếu đơn hàng bị hư hại do quá trình vận chuyển.
Đơn vị hỗ trợ đi đánh hàng Quảng Châu Trung Quốc

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ khác chất lượng không kém gì như: Hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc giá sỉ - chất lượng, thanh toán hộ khi bạn đặt hàng trực tuyến trên những trang web mua hàng Trung Quốc, nạp tiền Alipay hay nạp tiền Wechat,... và nhiều loại hình thức khác như vận chuyển hàng đi Trung Quốc, ký gửi hàng được nhiều khách hàng tin tưởng với chất lượng cũng như quy trình làm việc của chúng tôi.

Bài viết trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đánh hàng Trung Quốc hiệu quả và tiết kiệm nhất mà Võ Minh Thiên muốn chia sẻ với khách hàng. Mong rằng, với những thông này bạn sẽ lựa chọn được phương án nhập hàng nội địa phụ hợp nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ nhập hàng hộ xin vui lòng liên hệ với Võ Minh Thiên để được hỗ trợ tốt nhất.