Cách kiểm tra cứu mã vận đơn Trung Quốc đơn giản

Trong quá trình kinh doanh nguồn hàng nội địa Trung Quốc, có lẽ các bạn không thể tránh khỏi những trường hợp xấu liên quan đến đơn hàng, điển hình là kiểm tra tình trạng giao hàng, không nhận được hàng, không kiểm tra được đơn hàng. Để có thể tìm và giải quyết điều này bạn cần biết được mã vận đơn, khi có mã vận đơn bạn mới có thể kiểm tra thông tin, tìm hiểu nguyên nhân và có cách giải quyết. Vậy mã vận đơn là gì? Làm thế nào để kiểm tra mã vận đơn? Bài viết sau đây sẽ giải thích và hướng dẫn bạn cách kiểm tra cứu mã vận đơn một cách đơn giản và nhanh nhất. 

Mã vận đơn là gì?

ma-van-don-la-gi.jpg

Mã vận đơn hay còn được gọi là mã bill, đây là dãy số gồm 12 chữ số xuất hiện trên phiếu gửi hàng của công ty vận chuyển hàng ở nội địa Trung Quốc. Bạn chỉ nhận được mã này khi đã thanh toán tiền hàng với nhà cung cấp hàng ở Trung Quốc và được nhà cung cấp giao hàng cho bên vận chuyển, thời gian nhận mã vận đơn từ 1-2 ngày, tùy theo tốc độ xử lý của nhà cung cấp và dịch vụ vận chuyển. Với mã bill, ban có thể dùng để kiểm tra cứu mã đơn hàng xem tình trạng đơn hàng trên các trang web hỗ trợ. 

Cách kiểm tra cứu mã vận đơn từ Trung Quốc đơn giản

check-hang-va-tra-cuu-ma-van-don-trung-quoc.jpg

Bước 1: Xem tra cứu mã vận đơn trên phiếu mua hàng hoặc chi tiết thông tin đơn hàng trên các trag thương mại điện tử Trung Quốc như taobao, 1688, Tmall. Mã bill sẽ được tìm thấy theo hình minh hoạ bên dưới

Bước 2: Đăng ký mã vận đơn với dịch vụ chuyển phát hàng TQ - VN như Vominhthien.com

Mọi thông tin, quá vận chuyển đơn hàng sẽ được cập nhật chi tiết trên hệ thống, dễ theo dõi và dễ kiểm soát được sai sót khi có sự cố 

Bước 3: Bạn có thể theo dõi quá trình nhận hàng trên website kuaidi100.com và trên website dịch vụ chuyển phát hàng nhanh vominhthien.com 

Xử lý trong trường hợp đơn hàng không được giao thành công  

xu-ly-don-hang-khong-giao-thanh-cong.jpg

Do số lượng doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc ngày càng tăng, vì vậy tình trạng đơn hàng từ các nhà cung cấp ở Trung Quốc cũng thường gặp tình trạng quá tải. Bên cạnh đó, cũng không thiếu những trường hợp xấu xảy ra với đơn hàng, điển hình là tình trạng bạn nhận được thông báo đơn hàng đã được giao thành công nhưng thực tế khách hàng vẫn chưa nhận được đơn hàng.

Khi mới bắt đầu kinh doanh nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam để bán, có lẽ bạn sẽ không biết nguyên nhân và không biết làm sao. Theo kinh nghiệm, vấn đề này xảy ra do mắc phải 2 trường hợp dưới đây.

Trường hợp 1: Là khi kiểm tra thì kiện hàng có ghi chú là khách hàng hàng đã nhận nhưng khi kiểm tra với website vominhthien thì không thấy đã xác nhận là đã nhận hàng. Đây là một vấn đề thường xuyên xảy ra, có thể là do đơn vị vận chuyển đã nhập sai mã bill vì nhà cung cấp không nhập rõ địa chỉ của bạn để dịch vụ vận chuyển nhận biết,  hoặc do người khác đã ký nhận hàng. Làm sao để kiểm tra quá trình vận chuyển? 

Nếu trang web giao hàng không hỗ trợ xem quá trình vận chuyển đơn hàng thì bạn có thể copy mã vận đơn đã được cấp và dán trên website kuaidi100.com. Nếu hàng đã được ký nhận thì sẽ có dòng chữ “签收” (phiên âm: Qiānshōu) nghĩa là đã ký nhận hoặc “已签收” (Yǐ qiānshōu) là đã nhận được hàng. Tiếp theo bạn tra cứu mã vận đơn trên website vominhthien để so sánh tình trạng nhận hàng

Trường hợp 2: Điều này có thể xảy ra do chủ shop, nhà cung cấp bên Trung Quốc đã gửi hàng chậm (nếu không thể kiểm tra trên kuaidi100.com, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp để yêu cầu gửi hình bill để dịch vụ vận chuyển có thể hỗ trợ liên hệ lại nhận hàng). 

Vì nhà cung cấp là người Trung Quốc, bạn có thể trao đổi với họ bằng nhiều tiếng, phổ biến nhất là tiếng Anh và tiếng Trung, tuy nhiên không phải nhà cung cấp nào cũng có thể hiểu và nói được tiếng Anh. Do vậy bạn có thể copy đoạn nội dung tin nhắn sau đây để gửi chủ shop “您好,给我发货一直没收到,请给我提供发运单号,若是发物流请把物流单给我提供提供一些,我们方便查找,谢谢!” Dịch ra đại khái là “Chào bạn, tôi vẫn chưa nhận được hàng bạn gửi, bạn có thể gửi lại mã vận đơn chuyển phát nhanh để tôi có thể kiểm tra hay không, nếu bạn chọn chuyển phát chậm thì cho chúng tôi phiếu gửi hàng đi để chúng tôi có thể liên hệ nhận lại hàng. 

Ngoài ra, nếu bạn gặp trường hợp có thông tin đã ký nhận trên hệ thống chuyển phát nhanh nhưng lại không tim có thông tin này trên website dịch vụ vận chuyển, không lập hoá đơn, bạn có thể khiếu nại thẳng với nhà cung cấp là chưa nhận được hàng, và nhờ họ gửi hình xác nhận đã ký nhận tại kho. Bạn có thể gửi với nội dung như sau “ 您好,快递系统显示签收了,但是我们没有收到的,可能是快递送货给错人了, 麻烦您跟快递沟通一下,要求他们提供真实签收图片,然后发我一下确认哦,谢谢” dịch ra là “Chào bạn, trên hệ thống chuyển phát nhanh đã ghi chú bill hàng bạn gửi đã được giao thành công, nhưng tôi vẫn chưa nhận được hàng, có thể công ty chuyển phát đã giao nhầm cho người khác, phiền bạn hãy khiếu nại với bên chuyển phát nhanh để yêu cầu họ cung cấp hình ảnh đã ký nhận tại kho, cảm ơn bạn"

==== Xem thêm: Kinh nghiệm săn hàng giá rẻ trên thương mại điện tử Trung Quốc,  

Đơn vị nhập hàng hóa Quảng Châu Trung Quộc hộ Võ Minh Thiên 

vominhthien.jpg

Hiểu được nhu cầu vận chuyển hàng hóa Trung Quốc - Việt Nam ngày càng lớn, nhu cầu kinh doanh nhập nguồn hàng Quảng Châu cũng như là các khó khăn thường xảy ra của các cá nhân kinh doanh bán lẻ cũng như doanh nghiệp ở Việt Nam, Võ Minh Thiên đã xây dựng quy trình chuyển hàng và tối ưu nhất trong suốt 8 năm qua, nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ vận chuyển tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. 

Nếu bạn hay gặp khó khăn về việc vận chuyển hàng Việt Nam ra Trung Quốc và ngược lại, khó xử lý các thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu, các loại thuế phức tạp,... hoặc chỉ đơn giản là không đặt hàng từ Trung Quốc thì hãy tìm đến sự giúp đỡ của Võ Minh Thiên logistic. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển tại Võ Minh Thiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, dịch vụ, cũng như giá cả. 

Vì sao bạn nên tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Võ Minh Thiên? 

  • Công ty sở hữu một đội ngũ chuyên về nhập hàng và ship hàng Trung Quốc, có nhiều năm kinh nghiệm order hàng Trung Quốc, có thể giao tiếp đa dạng Hoa ngữ, quen biết nhiều nhà cung cấp uy tín, giúp bạn có được mức giá tốt nhất.
  • Dịch vụ hỗ trợ tận tâm 24/7, luôn có mặt hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng chỉ thanh toán tiền khi hàng được giao tận nơi, tận tay.
  • Mọi chi phí liên quan sẽ được làm rõ, khách hàng đồng ý thì mới sử dụng dịch vụ, từ đó cam kết không phát sinh thêm chi phí nào.
  • Tuyệt đối không để tình trạng xấu xảy ra với hàng hoá. Võ Minh Thiên sẽ đền bù 100% nếu hàng hoá gặp sự cố, hư hỏng, hàng thất lạc, hoặc giao không đúng yêu cầu.
  • Quy trình giao hàng chuyên nghiệp, đảm bảo thời gian ship hàng nhanh chóng.
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhà phân phối, shop, nhà cung cấp tại Trung Quốc. Giúp những doanh nghiệp mới bắt đầu tham gia thị trường có thể tìm được nhà cung cấp uy tín, để giá hữu nghị và mang lại sản phẩm chất lượng nhất. 

Bạn đang kinh doanh hoặc chuẩn bị kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc? Bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hỗ trợ nhập hàng? ở Võ Minh Thiên có thể giải quyết tất cả mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Ngoài ra công ty còn có nhiều chương trình ưu đãi hỗ trợ khách hàng với các mức chi phí tiết kiệm nhất, nhưng vẫn đảm bảo mang lại chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên: