Tiêu chuẩn gửi hàng ớt sang Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ

dịch vụ nhập hàng

Các hộ sản xuất hay các doanh nghiệp kinh doanh nông sản xuất khẩu, đặc biệt là mặt hàng ớt tươi đều cần phải nắm rõ những tiêu chuẩn những tiêu chuẩn đánh giá xuất khẩu sang Trung Quốc? Tình hình gửi hàng ớt tại thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại? Có nên tiếp tục trồng trọt đáp ứng nhu cầu xuất khẩu đề ra từ phía Trung Quốc? Đó là những kiến thức, thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người trong bài viết này. Cùng tìm hiểu để có được những bước đi chính xác trên con đường sản xuất, xuất khẩu ớt sang Trung Quốc nhé.

Tình hình thị trường gửi hàng ớt sang Trung Quốc

thi-truong-gui-hang-ot-sang-trung-quoc.jpg

Ớt Việt Nam được rất nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao về chất lượng, độ cây cao hơn ớt của nhiều nước khác. Ngoài ra, ớt Việt Nam còn không sử dụng thuốc trừ sâu, luôn đảm bảo chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm nên càng được nhiều người tiêu dùng quốc tế yêu thích hơn. Và Trung Quốc là một trong những thị trường lớn nhất tiêu thụ ớt của nước ta, ớt xuất khẩu sang các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc… ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Sở dĩ Trung Quốc ngày càng siết chặt các mặt hàng từ Việt Nam là bởi hàng hóa xuất khẩu sang quốc gia này hiện đang tồn tại rất nhiều vấn đề bất cập như làm giả giấy chứng nhận, đơn hàng, tờ khai…. Đó là còn chưa kể đến trong những năm gần đây các sản phẩm từ Việt nam có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn chất lượng nông sản.

Ngoài ra, Trung Quốc còn phát hiện hàng hóa của một nước thứ 3 vượn xuất xứ của Việt Nam để đưa hàng hóa vào thị trường Trung Quốc. Điểm hình có thể kể đến là ớt nhập khẩu từ Việt Nam đang bị nghi là ớt từ Ấn Độ do kích thước và nhiều đặc điểm khác không giống với ớt của Việt Nam. Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại ớt của Ấn Độ chưa được phê duyệt gửi hàng ớt sang thị trường Trung Quốc.

Theo nhận định từ lãnh đạo của Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, với mức giá ớt xuất khẩu hiện nay những người nông dân sẽ được hưởng lợi rất lớn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bấp bênh và phải phụ thuộc khá nhiều và thị trường Trung Quốc. Sở NN-PTNT Quảng Ngãi cũng đã khuyến cáo bà con không nên thấy giá cao mà ồ ạt đi trồng ớt khi vẫn còn chưa tìm thấy nguồn ra ổn định. Đặc biệt là trong tình hình bùng phá định như hiện nay, các hoạt động gửi hàng hóa ớt sang Trung Quốc đang có dấu hiệu chững lại và cần có nhiều nỗ lực hơn trong tương lai.

Tiêu chuẩn xuất khẩu ớt sang Trung Quốc

Điều kiện thu hoạch

dieu-kien-thu-hoach-khi-xuat-khau-ot.jpg

 • Yêu cầu chung: Tất cả ớt đều phải đu0ợc thu hoạch trong điều kiện thời tiết khô và lạnh. Chỉ những quả có độ chín thích hợp, ví dụ những quả có độ phát triển, hình dạng và màu sắc đặc trưng của giống mới được thu hoạch. Mọi người cũng có thể thu hoạch ớt ở giai đoạn chín sinh lý.
 • Đặc tính chất lượng: Việc phân loại cần được thực hiện ngay sau khi thu hoạch ớt. Những quả ớt dùng để bảo quản cần phải được làm sạch, cứng, khả năng phát triển tốt, không bị hư tổn phần đầu, không có hơi nước trên bề mặt, không bị hư hại do cháy nắng hoặc héo do lạnh.
 • Bảo quản: Sau khi chọn và phân loại những quả ớt cần được bảo quản càng nhanh càng tốt. Trước khi đưa vào bảo quản, những quả ớt phải được giữ vài giờ ở nơi thoáng mát. Khi phân loại kích thước và chất lượng, mỗi bao bì được chứa ớt của cùng một giống hoặc cùng loại thương mại, cùng kích cỡ và cấp hạng. Những chiếc bao gói cũng phải được xử lý cẩn thận để tránh làm hư hại bề mặt của ớt. Các bao gói được xếp chồng lên nhau cũng phải đảm bảo sự lưu thông không khí qua các chồng.

Điều kiện bảo quản

dieu-kien-bao-quan-ot-xuat-khau.jpg

 • Nhiệt độ: Bên cạnh các vấn đề về thu hoạch, tiêu chuẩn đánh giá ớt xuất khẩu sang Trung Quốc còn phải đảm bảo về nhiệt độ. Tùy thuộc vào các loại ớt mà nhiệt độ bảo quản lại có sự khác biệt, đối với ớt đỏ nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C, đối với ớt xanh nhiệt độ bảo quản nên nằm trong khoản 7 – 8 độ C.
 • Độ ẩm tương đối: Độ ẩm tương đối cũng là một yếu tố quan trọng để duy trì độ cứng cho quả ớt. Ở những nơi bảo quản, độ ẩm tương đối của không phí nên được duy trì trong khoảng 90 – 95%. Nếu độ ẩm của không khí giảm xuống dưới 90% thì mọi người có thể bảo vệ độ cứng cho quả ớt bằng cách phủ một tấm polyetylen lên các bao bì đã đóng gói, mỗi ngày bỏ tấm phủ này ra khoản 1 – 2 tiếng để không khí được lưu thông.
 • Lưu thông không khí: Hệ thống lưu thông không khí ở nơi bảo quản phải sự ổn định của nhiệt độ và độ ẩm.
 • Thời gian bảo quản: Tùy thuộc vào từng loại ớt, mức độ chín và điều kiện khí hậu mà thời gian bảo quản lại có sự khác biệt, thông thường thời gian bảo quản ớt vào khoảng 10 – 30 ngày.
 • Các hoạt động ở trong và cuối quá trình bảo quản: Ớt rễ bị thối nên trong quá trình bảo quản, mỗi 2 – 3 ngày mọi người nên cần kiểm tra lại một lượt. Những quả có dấu hiệu bị giảm độ cứng hay bị hỏng do hư hại bởi sâu bệnh cần phải được loại bỏ ngay.

Điều kiện vận tải

dieu-kien-van-tai-gui-hang-ot.jpg

 • Đặc tính chất lượng: Ớt xuất khẩu phải có chất lượng cao, những quả ớt cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu đã đặt ra.
 • Nhiệt độ: Nên làm lạnh ớt trước khi nạp hàng. Nếu nhiệt độ của ớt vượt quá dải nhiệt độ từ 18-20 độ C thì phải làm lạnh nhanh xuống mức 8 độ C. Tiêu chuẩn ớt xuất khẩu sang Trung Quốc có thể vận chuyển ở nhiệt độ trong khoảng từ 4-6 độ C. Việc làm lạnh chậm trong quá trình vận chuyển trên xe có thể dẫn đến hư hỏng.
 • Bao gói: Vận chuyển ớt đường dài nên sử dụng bao bì bảng gỗ, tấm sơ ép hoặc bằng chất liệu dẻo.
 • Độ ẩm tương đối: Trong quá trình vận chuyển những quả ớt sang Trung Quốc, độ ẩm cần được duy trình trong khoảng từ 80 – 90%.
 • Thông gió: Phương pháp vận chuyển ớt trong bao bì hay xếp chồng cần phải được thông gió để loại bỏ nhiệt độ ra khỏi sản phẩm.

=== Xem thêm: Các bước để xuất khẩu hàng hóa đi Trung Quốc cho người mới

Dịch vụ gửi hàng ớt sang Trung Quốc uy tín của Võ Minh Thiên

Ớt là một loại trái được sử dụng làm gia vị rất phổ biến trên thế giới. Và đây cũng là một mặt hàng xuất khẩu tương đối nhiều của Việt Nam. Xuất khẩu loại mặt hàng này cần được bảo quản đông lạnh đúng cách, vận chuyển trong thời gian dài nên vấn đền bao bì đóng gói cũng rất quan trọng. Các thùng carton đựng khi xuất khẩu ớt cũng phải có độ bền, cúng và chống thấm đạt tiêu chuẩn. Do đặc tính của ớt là dễ bị chín thối, dập nát nên nếu như không đóng gói cẩn thận sẽ có thể bị ảnh hướng đến cả lô hàng xuất đi.

vominhthien.jpg

Võ Minh Thiên là một đơn vị logistics hàng đầu cung cấp các dịch vụ nhập hàng hộvận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Namxuất khẩu hàng từ Việt Nam sang Trung Quốc. Sử dụng dịch vụ gửi hàng ớt sang Trung Quốc của Võ Minh Thiên, chúng tôi cam kết sẽ bảo quản nhiệt độ đúng cách, đóng gói cẩn thận, không bị dập nát trong quá trình vận chuyển. Võ Minh Thiên là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc với những điểm mạnh vượt trội như:

 • Dịch vụ giá rẻ: Võ Minh Thiên cam kết dịch vụ với mức giá cạnh tranh so với nhiều đơn vị khác đang hoạt động trên thị trường. Các nhân viên sẽ tư vấn một cách chi tiết và rõ ràng để giúp giảm tối đa chi phí gửi hàng với số lượng lớn, hàng nặng, hỗ trợ làm thủ tục xuất khẩu cho người chưa có kinh nghiệm.
 • Nhanh chóng: Nhiều khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ tại Võ Minh Thiên luôn cảm thấy hài lòng về tốc độ vận tải. Tốc độ nhanh chóng nên mọi người có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ tại đây.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân sự với dày dặn kinh nghiệm từng phục vụ cho vô số khách hàng khác nhau. Nhân viên chuyên trách bốc hàng cũng được đào tạo chuyên nghiệp nhằm đảm bảo an toàn cho từng sản phẩm.

Là một trong những loại nông sản tốt, có khả năng thu về lợi nhuận cao. Gửi hàng ớt sang Trung Quốc là điểm đến lý tưởng. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được chất lượng thì việc bảo quản là vô cùng quan trọng. Cùng với đó là công tác vận chuyển cũng cần được thực hiện một cách chính xác. Võ Minh Thiên, đơn vị ủy thác xuất khẩu uy tín chất lượng mong được hợp tác cùng bạn trên mọi chuyến hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên: