Tiêu chuẩn gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc chất lượng

Là một trong những loại nông sản được xuất khẩu sang Trung Quốc nhiều nhất của Việt Nam, các tiêu chuẩn gửi hàng khoai lang được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất khoai lang chú ý tới. Cùng với đó là những băn khoăn về tình hình gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc thời điểm hiện tại. Nếu cũng đang có những thắc mắc này thì hãy cùng đi tìm hiểu về tình hình thị trường và tiêu chuẩn gửi hàng khoai lang sang thị trường Trung Quốc trong bài viết này nhé.

Tình hình gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc hiện nay

Chủng loại khoai lang được trồng chủ yếu để nhập sang Trung Quốc ở nước ta chủ yếu là khoai lang tím Nhật. Nó chiếm đến hơn 80% diện tích, và thị trường tiêu thụ chủ yếu chính là Trung Quốc. Theo ước tính, mỗi ngày có từ 100 đến 200 tấn khoai được các thương lái thu mua để xuất khẩu. Hiện nay, sản lượng tiêu thụ cũng là loại khoai lang tím nhất với mức giá bán tại ruộng vào khoảng 420.000 đến 450.000/ tạ. Thậm chí còn có một số người Trung Quốc đến tận các khu vực trồng khoai ở nước ta để đặt hàng với các hộ nông dân.

thi-truong-gui-hang-khoai-lang-sang-trung-quoc.jpg

Khoai lang hiện đang là một trong những loại cây trồng chủ lục của huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Điều đáng nói là từ khi gửi hàn khoai lang chính ngạch sang thị trường Trung Quốc giá của những củ khoai lang đã trở nên ổn định và tăng cao hơn. Ngoài ra, nhờ vào các biện pháp kỹ thuật tiến bộ trong khâu chọn giống, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh nên năng xuất cũng được cải thiện. Trừ tất cả chi phí bà con vẫn có thể thu về 18 – 25 triệu đồng/ha.

Theo thông tin ghi nhận, nhằm giúp cho mặt hàng khoai lang của tỉnh có thể phát triển một cách ổn định hơn. Thực tế, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã đề nghị với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ý kiến với các bộ ngành liên quan đàm phán với các phía bên Trung Quốc để đưa khoai lang vào danh mục hàng hóa được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường này.

Tiêu chuẩn gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc chất lượng

Các hộ nông dân hay cả các doanh nghiệp sản xuất nông sản đều cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn để có thể gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc. Cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn trồng trọt

Về quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch, theo phòng nông nghiệp và phát triển nông nghiệp của hiện Bình Tân. Trong thời gian gần đây thị trường gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc khá mạnh, giá thành cao hơn trước nhưng kèm theo đó là những đòi hỏi cao hơn về an toàn thực phẩm. Do đó, các hợp tác xã cần phải xây dựng các vùng trồng khoai đạt tiêu chuẩn VietGAP và có mã vùng trồng. Đây chính là cơ sở để tạo ra các vùng nguyên liệu lớn, khi có đơn hàng từ Trung Quốc sẽ có đủ hàng đẩu chuyển đi ngay lập tức.

Nhằm hỗ trợ cho các bà con nông dân, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực phẩm đang triển khai kế hoạch xây dựng vùng nguyên liệu sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP. Hướng bà con nông dân vào hợp tác xã để đồng nhất quy trình sản xuất và tạo ra sản phẩm. Điển hình có thể kể đến là cánh đồng mẫu lớn khoai lang với một mô hình kiểu mẫu với diện tích hơn 30 héc-ta của hợp tác xã Thành Đông. Nơi đây đã ứng dụng nhiều phương pháp cải tiến canh tác sản xuất khoai lang đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn. Các sản phẩm thuộc mô hình này luôn đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

tieu-chuan-trong-trot-khoai-lang-xuat-khau.jpg

Tiêu chuẩn thu hoạch

Khi thu hoạch mọi người cần chọn đúng thời điểm và chọn những ngày khô ráo, tránh làm xây xát gây ảnh hướng đến mẫu mã làm mất giá trị của sản phẩm. Sau đó tiến hành phân loại từng củ để chọn được những củ khoai to, đẹp đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu.

tieu-chuan-thu-hoach-gui-hang-khoai-lang.jpg

Vấn đề bảo quản khoai lang

Để bảo quản trước khi gửi hàng khoai lang đạt chất lượng tốt, đủ điều kiện, mọi người nên sử dụng túi MA để bảo quản khoai lang. Chỉ cần bỏ những củ khoai lang vào túi MA rồi đóng miệng túi lại, túi MA có khả năng biến đổi tỷ lệ không khí bên trong túi. Qua đó làm chậm đi quá trình trao đổi chất của những củ khoai lang, giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng của chúng.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng gửi đi

Về yêu cầu đóng gói khi xuất khẩu khoai lang, mọi người nên sử dụng thùng carton để đựng khoai lang xuất khẩu trong quá trình vận chuyển, đây là phương pháp tốt nhất hiện nay bởi chúng có thể bảo vệ khoai lang, có được những đặc điểm lý tưởng như khô ráo, không khí thấp, thoáng khí, không chịu va đập. Những thùng carton không chỉ giúp bảo vệ những củ khoai lang tốt hơn mà còn giúp cho việc xếp chồng lưu kho trở nên dễ dàng hơn. Qua đó, tiết kiệm diện tích kho chứa và có thể lưu trữ được lượng hàng lớn hơn.

Dịch vụ gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc của Võ Minh Thiên

vominhthien.jpg

Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi hàng nông sản sang Trung Quốc, đơn vị vận tải Võ Minh Thiên chuyên xuất khẩu các sản phẩm nông sản nói chung và khoai lang nói riêng với một quy trình bảo quản nghiêm ngặt. Các mặt hàng nông sản khi vận chuyển đều có những yêu cầu nhất định, đặc biệt là các loại nông sản cần có thời gian bảo quản lâu dài như khoai lang. Sử dụng dịch vụ gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc của Võ Minh Thiên mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng. Dịch vụ gửi hàng hóa sang Trung Quốc tại đây luôn được đánh giá cao về chất lượng, mức độ uy tín, tính hiệu quả và chính xác cao nên mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng. Chúng tôi cam kết bảo quản khoai lang trong quá trình vận chuyển theo đúng tiêu chuẩn xuất khẩu, không bị dập nát hay hư hỏng.

Ngoài điểm mạnh trong lĩnh vực ủy thác xuất khẩu hàng hóa Trung Quốc, Võ Minh Thiên cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng  khác cho những người kinh doanh như: Đặt hộ hàng Trung Quốc, chuyển tiền sang Trung Quốc, nạp tiền WechatAlipay để thanh toán trên trang thương mại điện tử Trung Quốc, hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh giá sỉ chất lượng, ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trên đây là những tiêu chuẩn gửi hàng khoai lang sang Trung Quốc đã được quy định một cách cụ thể và rõ ràng. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt nông sản trong nước cần nắm rõ để có thể tìm ra được hướng đi đúng đắđể không bị từ chối tại cửa khẩu thông quan. Nếu đang muốn xuất các lô hàng khoai lang sang Trung Quốc với giá phải chăng, nhiều ưu đãi hấp dẫn và chất lượng phục vụ cao thì hãy tham khảo dịch vụ vận chuyển gửi hàng hóa tại Võ Minh Thiên nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên: