Tiêu chuẩn để gửi hàng cá tra sang Trung Quốc hiện nay

Xuất nhập khẩu là lĩnh vực phát triển, có ảnh hưởng mạnh mẽ tới phát triển kinh tế của đất nước. Trong đó xuất khẩu từ Việt Nam sang các nước trong khu vực, hay trên toàn thế giới có nhiều mặt hàng khác nhau. Và gửi hàng cá tra sang Trung Quốc có sự phá triển mạnh mẽ trong những năm gần đây khi nhu cầu của thị trường đất nước tỉ dân này vô cùng lớn. Xác định được tiêu chuẩn để gửi hàng cá tra đi Trung Quốc được áp dụng hiện nay để chủ động trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Tình trạng gửi hàng cá tra sang Trung Quốc hiện nay

thi-truong-gui-hang-ca-tra-sang-trung-quoc.jpg

Là một đất nước có số lượng dân số đông nhất trên toàn cầu nên nhu cầu của người dân Trung Quốc là vô cùng lớn. Trong đó lương thực thực phẩm bên cạnh việc tự sản xuất trong nước thì việc nhập về từ các nước khác trên thế giới cũng vô cùng quan trọng. Bởi thế mà Việt Nam có điều kiện gửi hàng cá tra sang thị trường Trung Quốc ngày càng phát triển. Với sản lượng tăng lên từng ngày có thể thấy được tầm ảnh hưởng của lĩnh vực này tới phát triển kinh tế của nước ta.

Gửi hàng cá tra sang Trung Quốc sản lượng tăng lên qua từng giai đoạn, từng thời kì, trong đó chủ yếu là cá tran phile đông lạnh, cá tra phile cắt khúc hay cắt miếng còn da, học bao tử cá tra đông lạnh, ca tra nguyên con bỏ nội tạng đông lạnh, cá tra phile tẩm gia vị đông lạnh,… Với hơn 120 doanh nghiệp cá tra của Việt Nam xuất khẩu hàng sang Trung Quốc có thể thấy được sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực xuất khẩu mặt hàng này.

Hiện nay, Trung Quốc vẫn là một trong số những quốc gia nhập khẩu cá tra Việt Nam lớn nhất, với thị phần chiếm tới gần 30% tổng kim ngạch xuất khẩu. Dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 song với nhu cầu sử dụng lớn thì sản lượng cá tra gửi hàng sang Trung Quốc cũng là con số lớn, dần sẽ có những phát triển mạnh mẽ hơn sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Các tiêu chuẩn để gửi hàng cá tra sang Trung Quốc

Gửi hàng cá tra sang thị trường Trung Quốc phát triển với hàng trăm những doanh nghiệp Việt tham gia vào lĩnh vực sôi động này. Để gửi hàng được cá tra sang Trung Quốc yêu cầu cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn cơ bản và quy định chế biến cho ngành thủy sản.

Tiêu chuẩn cơ bản để gửi hàng thủy sản đi Trung Quốc

Đáp ứng được tiêu chuẩn HACCP

Mục đích giúp phân tích được mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn cho hàng hóa. Đây chính là nguyên tắc quan trọng, cơ bản nhất được sử dụng trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm hiện được áp dụng. HACCP ứng dụng trong ngành thủy sản của nước ta từ 1990 cho tới nay do yêu cầu từ phía các quốc gia khi gửi hàng thủy sản đưa ra.

Tiêu chuẩn SQF

Đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn thực phẩm xác định được các yêu cầu cần thiết trong toàn bộ hệ thống quản lý chất lượng giúp nhận diện tốt được các mối nguy hại với an toàn thực phẩm, cũng như chất lượng và đồng thời thẩm tra hoặc giám sát được các phương thức kiểm soát. Đối với SQF sẽ gồm có QF 2000cm và SQF 1000cm. Để đảm bảo được tiêu chuẩn này đòi hỏi nhân lực cần tham gia học tập toàn bộ vào quy trình này với chi phí khoảng 100 USD/người/lần học. Ngoài ra còn có chi phí cho chứng nhận và kiểm tra cần được hoàn thành đầy đủ.

Tiêu chuẩn GlobalGap

Đây là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt áp dụng theo tiêu chí trên phạm vi toàn cầu. Số tiền cần bỏ ra để được chứng nhận là 7.500 USD/lần/năm và quy định với diện tích tối thiểu là 5 héc ta nuôi trồng trở lên. Số tiền để chi trả cho chứng nhận sau mỗi năm sẽ được giảm khoảng 10%.

Để xuất khẩu thủy sản, cụ thể ở đây gửi hàng cá tra sang Trung Quốc đòi hỏi nhà cung cấp Việt cần có đầy đủ chứng nhận về chất lượng, đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng được chính phủ Việt Nam và Trung Quốc quy dịnh. Ngoài ra, thị trường Trung Quốc cũng yêu cầu cần đảm bảo chất lượng của cá tra khi xuất sang đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe như ở thị trường khó tính như EU, Mỹ,…

Quy định chế biến để gửi hàng cá tra đi Trung Quốc

quy-trinh-che-bien-ca-tra-gui-sang-trung-quoc.jpg

Theo quy định của Nhà nước cũng có những quy định rõ ràng, cụ thể về điều kiện cần đáp ứng để chế biến khi gửi hàng cá tra. Cụ thể là những điều kiện chính là:

  • Đáp ứng đầy đủ quy định về điều kiện trong đầu tư kinh doanh theo Điều 21 của Nghị định 66/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ đã quy định về điều kiện để đầu tư kinh doanh với bảo vệ cũng như kiểm dịch thực vật, giống cây trồng, hay động vật rùng thông thường, chăn nuôi, thực phẩm và thủy sản.
  • Đáp ứng được đầy đủ những quy định, những quy chuẩn kỹ thuật về điều kiện để đảm bảo được an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến thủy sản.
  • Hàng hóa cá tra muốn xuất khẩu được cần có đầy đủ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm do cơ quan quản lý có thẩm quyền của Nhà nước cấp.
  • Đảm bảo có hệ thống truy xuất về nguồn gốc của hàng hóa với khả năng đáp ứng được ác quy định của pháp luật, cũng như đảm bảo được khả năng truy xuất tới tận cơ sở nuôi trồng.

Ngoài ra, đối với những cá nhân, hay tổ chức khi gửi đi cá tra không có cơ sở chế biến với khả năng đáp ứng tốt được điều kiện kể trên cần đáp ứng được 1 trong 2 yêu cầu cơ bản là:

  • Có đầy đủ hợp đồng mua bán sản phẩm cá tra được chế biến, cung cấp bởi một cơ sở đáp ứng đầy đủ những điều kiện kể trên.
  • Có đầy đủ hợp đồng gia công và chế biến với chủ sở hữu của cơ sở chế biến đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn, điều kiện kể trên.

Các bước cơ bản để vận chuyển gửi hàng cá tra sang Trung Quốc

cac-buoc-gui-hang-ca-tra-di-trung-quoc.jpg

Gửi hàng như cá tra đi Trung Quốc yêu cầu cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cơ bản mới giúp quá trình được thực hiện tốt. Tuy nhiên, việc xuất khẩu muốn nhanh chóng, thuận lợi và hiệu quả cần tiến hành theo đúng các bước. Cơ bản là:

Bước 1: Khách hàng gửi thông tin yêu cầu chi tiết về hàng hóa, thông tin loại sản phẩm thủy sản cần chuyển hàng qua Trung Quốc tới một đơn vị ủy thác xuất khẩu uy tín để được hỗ trợ.

Bước 2: Từ thông tin được khách hàng cung cấp thì hai bên sẽ tiến hành việc soạn thảo hợp đồng cụ thể để thống nhất về hình thức chuyên chở phù hợp, cũng như thời gian hoàn thành quá trình vận chuyển.

Bước 3: Thực hiện quá trình xếp dỡ, thu gom, tập kết hàng hóa từ các cơ sở sản xuất theo yêu cầu của khách hàng trước khi đưa ra cảng để tổ chức các chặng vận tải theo đúng quy trình từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Bước 4: Thực hiện việc cấp phát vận đơn hàng không, hay vận đơn đường biển,… tới khách hàng. Trong một vài trường hợp cụ thể nếu cần thiết việc cấp pháp vận đơn điện tử sẽ được tiến hành.

Bước 5: Quá trình vận chuyển được thực hiện theo đúng quy định, lúc này khách hàng tiến hành thanh toán cước phí vận chuyển và những chi phí khác đầy đủ. Đơn vị vận chuyển sẽ hỗ trợ cho đại lý, người nhận hàng khi hàng hóa được gửi hàng  sang tới Trung Quốc.

Dịch vụ gửi hàng cá tra sang Trung Quốc chất lượng tại Võ Minh Thiên

vominhthien.jpg

Với nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau hoạt động trên thị trường mang tới cho mỗi khách hàng, mỗi doanh nghiệp nhiều lựa chọn khi cần xuất hàng cá tra sang Trung Quốc. Song việc tính toán và tìm hiểu kĩ lưỡng vô cùng quan trọng bởi nó đảm bảo giúp việc gửi hàng hóa như cá tra diễn ra nhanh chóng, chất lượng đảm bảo, theo đúng tiêu chuẩn.

Võ Minh Thiên hoạt động là một công ty chuyên nhập hàng hộ Trung Quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm gửi hàng hàng hóa sang Trung Quốc, với đội ngũ nhân lực giỏi, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sử dụng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau để hỗ trợ gửi hàng cá tra sang Trung Quốc của mọi cá nhân hay doanh nghiệp với đơn hàng lớn hay nhỏ đều được đảm bảo tốt. Hàng hóa gửi hàng đúng quy trình, đảm bảo được chất lượng, tuân thủ quy định bảo quản trong khi vận chuyển, thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý là điều mà mọi người yên tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng cá tra sang Trung Quốc của Võ Minh Thiên.

Ngoài ra Võ Minh Thiên còn đem đến những dịch vụ chất lượng khác như: Chuyển tiền sang Trung Quốc, hanh toán hộ toán hộ tiền hàng trên các website thương mại điện tử Trung QuốcShip hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Tiêu chuẩn để gửi hàng cá tra sang Trung Quốc hiện nay có những quy định rõ ràng và cụ thể được áp dụng. Việc mà chúng ta cần làm chính là tìm hiểu đầy đủ những thông tin cần thiết, đồng thời chú ý chọn đơn vị hỗ trợ vận chuyển chuyên nghiệp như Võ Minh Thiên để quá trình xuất hàng sang Trung Quốc được thực hiện tốt, đem lại lợi nhuận đáng kể và lý tưởng nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên: