Thanh toán cod là gì? Phương thức ship COD hàng Quảng Châu

Khi các doanh nghiệp trực tuyến ngày càng lớn mạnh, nhu cầu mua sắm tại nhà cũng ngày càng tăng. Nhằm tối ưu hóa và mang đến sự tiện lợi cho người mua và người bán, dịch vụ ship cod đã ra đời. Vậy phương thức ship cod là gì, ngày thanh toán là gì, cod ngày giao hàng như thế nào? Cùng Võ Minh Thiên tìm hiểu các bài viết sau cùng chuyên mục hàng ngoại nhập nhé!

Thanh toán cod là gì? 

Ở Việt Nam hiện nay, chúng ta có thể hiểu thanh toán cod là chỉ dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Tiền mặt khi giao hàng, hay còn được viết tắt là khi đặt hàng, người mua sẽ giao hàng đến tận nhà và thanh toán sau khi nhận hàng, tiền mặt khi nhận hàng. 

Các trang thương mại điện tử lớn ở Việt Nam hay trên thế giới đều sử dụng dịch vụ cod thanh toán hộ này, điều đó không chỉ mang lại lợi ích cho chủ shop, người bán mà khách hàng cũng có thể dễ dàng mua được sản phẩm mình mong muốn. Khách hàng có nhu cầu ship hàng Quảng Châu và đặt hàng trên website thương mại điện tử Trung Quốc nên tìm hiểu ngay thông tin cod thanh toán.

thanh-toan-cod-la-gi.jpg

Thông thường, dịch vụ ship cod thường đi kèm với các dịch vụ bán hàng online được khách hàng và nhiều nhà buôn gọi là dịch vụ vận chuyển COD, giao hàng COD, dịch vụ chuyển phát nhanh COD, dịch vụ vận chuyển COD nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đến cửa hàng mua đồ. Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán COD tại bưu điện như Viettel Post, Vietnam Post và các đơn vị chuyển phát nhanh khác, ... 

Dịch vụ thanh toán COD có thể giúp người bán và nhà cung cấp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, sức lực. Dễ dàng phân phối sản phẩm của chúng tôi đến với khách hàng ở nhiều nơi, thông qua việc liên hệ với các hiệp hội doanh nghiệp để việc phát triển trở nên dễ dàng hơn.

Việc thanh toán cá tuyết cũng giúp khách hàng có thể mua được sản phẩm mình thích ở bất kỳ cửa hàng, nhà cung cấp nào dù ở Việt Nam hay trên thế giới. Khách hàng chỉ cần thanh toán khi đặt hàng là có thể nhận hàng tại nhà.

Tổng quan về dịch vụ cod là gì?

tong-quan-ve-dich-vu-cod-la-gi.jpg

Khi sử dụng dịch vụ cod, khách hàng không thanh toán cho nhà cung cấp mà thanh toán trực tiếp cho người giao hàng. Họ sẽ có trách nhiệm thu tiền của khách hàng và trả lại cho cửa hàng, hoặc họ sẽ thanh toán cho cửa hàng một cách an toàn và sau đó sẽ giữ lại số tiền mà khách hàng đã thanh toán.

Một số bước có trong dịch vụ ship cod hàng Quảng Châu

Bước 1: Chọn mua sản phẩm

Khách hàng chọn sản phẩm và sau đó đặt hàng từ nhà cung cấp mà không cần thanh toán. Người mua cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm được mã hóa, địa chỉ, thông tin liên lạc của người gửi và người nhận, thông tin về thời gian giao nhận sản phẩm.

Người gửi hàng cần đóng gói hàng hóa theo đúng quy định, hàng hóa cồng kềnh cần đóng thùng carton, hàng dễ vỡ cần có biển cảnh báo, tấm xốp hoặc tấm chống va chạm.

Bước 2: Vận chuyển hàng hóa

Công ty vận chuyển gửi hàng đến địa chỉ yêu cầu tùy theo lựa chọn là chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường thời gian có thể từ 1-2 ngày. Địa điểm xa trung tâm chính nên có thể mất 3-4 ngày trở lên để nhận được Sản phẩm.

Bước 3: Thay mặt bạn thu tiền

Người gửi hàng có trách nhiệm thu tiền từ người nhận hàng và ghi rõ số tiền trên hóa đơn.

Bước 4: Thanh toán cho người gửi

  •  Nếu khách hàng kiểm tra chính xác sản phẩm của người giao hàng, họ sẽ thu tiền và trả lại cho người bán.
  •  Nếu khách hàng không nhận hàng, người giao hàng sẽ trả lại hàng cho người bán hay nhà cung cấp. Đối với những đối tác lâu năm hoặc hàng ký gửi có thể có nhiều kênh thanh toán khác nhau (7 ngày, 15 ngày, 30 ngày, ...)

Ưu điểm của dịch vụ ship cod là gì?

  • Kiểm tra hàng hóa: Người mua có thể kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng, và chỉ thanh toán khi nhận đúng hàng hóa, điều này làm tăng lòng tin của người mua.
  • Không rủi ro về sản phẩm: Người mua hàng không sợ rủi ro khi mua hàng trực tuyến, không sợ bị lừa, bán hàng giả, không sợ lộ thông tin cá nhân.
  • Quy trình đơn giản: Người mua không cần thẻ ngân hàng hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến nên tiết kiệm chi phí sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến.
  • Tiết kiệm thời gian cho cả hai bên: Người bán tiết kiệm được nhiều sức lực, thời gian, kênh bán hàng cũng được mở rộng trên toàn quốc, thậm chí còn được mở rộng ra toàn cầu thông qua dịch vụ cod.

Nhược điểm của dịch vụ ship cod là gì?

  • Đơn vị giao hàng Cod thiếu uy tín: đơn vị vận chuyển thiếu trách nhiệm, chậm thanh toán, không đảm bảo đúng hẹn, nhân viên hỗ trợ không tốt.
  • Hàng hóa hư hỏng: Hàng hóa bị tháo rời, hư hỏng, biến dạng, mất mát, xảy ra tình trạng tráo đổi hàng hóa nên người nhận hàng cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi ký nhận.
  • Trường hợp “bị boom hàng bất ngờ”: Đặt hàng online nhưng không nhận được hàng hoặc không liên lạc được với người bán khiến người bán phải chịu phí vận chuyển hai chiều.

Dịch vụ nhập hàng Quảng Châu - Thánh toán hộ tại Võ Minh Thiên

vominhthien.jpg

Ngày nay, hình thức vận chuyển hàng hóa COD đã trở nên rất phổ biến và hầu như khách hàng nào cũng muốn sử dụng hình thức giao hàng này để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này, ngoài việc đặt hàng, bạn còn phải trả thêm chi phí vận chuyển hàng qua Trung Quốc.

Do đó, nếu bạn là khách hàng có địa điểm bán hàng gần nhà thì hãy đến mua để tiết kiệm chi phí cho dịch vụ ship cod. Ngoài ra, nếu bạn mua hàng và không muốn trả lại, nhiều nhà cung cấp sẽ không trả phí vận chuyển lần 2 mà bạn sẽ phải chịu 150% phí vận chuyển.

Nếu là nhà cung cấp, bạn cần chú ý tư vấn sản phẩm và xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng và chọn dịch vụ giao hàng cod để giảm thiểu phí hoàn trả.

Trên đây là những thông tin về vấn đề thanh toán cod là gì và dịch vụ vận chuyển là gì? Chi tiết cách ship cod các bạn tham khảo hướng dẫn ship cod quảng châu tại Võ Minh Thiên và cách ship cod mà chúng tôi mang lại cho bạn. Không chỉ có dịch vụ gửi hàng hộ ra Trung Quốc thì Võ Minh Thiên cón có dịch vụ đặt hàng hộ Trung Quốc, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và thanh toán hộ đều là những dịch vụ chất lượng được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến cho dịch vụ nhập hàng/ vận chuyển hàng Võ Minh Thiên: