Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Alibaba đơn giản, nhanh chóng

Nền tảng Alibaba là một trong những sàn TMĐT lớn nhất tại Trung Quốc, cung cấp đa dạng các loại hàng hóa chất lượng và giá rẻ, được người tiêu dùng Việt đặc biệt ưa chuộng. Tuy nhiên, một số người dùng có nhu cầu đặt mua hàng hoặc bán hàng trên website này chưa biết cách đăng ký tài khoản Alibaba. Võ Minh Thiên hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản trên Alibaba dễ hiểu và nhanh chóng nhất trong bài viết sau đây.

Cách tạo và đăng ký tài khoản Alibaba

Website đặt hàng Alibaba thuộc tập đoàn Alibaba được thiết kế chuyên dùng cho người dùng quốc tế mua hàng nội địa Trung tiện lợi, hoạt động theo mô hình B2B (doanh nghiệp và doanh nghiệp). Khi trải nghiệm mua sắm trên đây, bạn dễ dàng tìm mua được mọi loại mặt hàng với đa dạng mẫu mã, chất lượng đảm bảo và giá bán sỉ tại xưởng. Để có thể bắt đầu tìm nguồn hàng, bạn cần phải thực hiện cách đăng ký tài khoản Alibaba. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản trên Alibaba với các bước như sau:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alibaba mua, bán hàng đơn giản

Bước 1: Truy cập vào trang Alibaba.com

Bạn truy cập vào trang web Alibaba theo đường link https://www.alibaba.com/premium/alibsba.html để tiến hành tạo tài khoản Alibaba.

Truy cập vào website Alibaba để tạo tài khoản người dùng

Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản Alibaba

Hệ thống Alibaba hỗ trợ hình thức tạo tài khoản người dùng bằng số điện thoại và xác minh email tại “Join for free” (tham gia miễn phí). Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký user nhanh chóng bằng các tài khoản mạng như: Facebook, Googlie, Linkedin hoặc Twitter.

 Chọn hình thức đăng ký hoặc đăng nhập nhanh bằng tài khoản alibaba

Bước 3: Nhập thông tin để tạo tài khoản alibaba

Đối với cách đăng ký bằng số điện thoại và email, bạn nhấn chọn vào “Join for Free” tại mục “Sign in” nằm ở trên cùng bên phải giao diện. Lúc này, hệ thống sẽ chuyển sang hộp thoại nhập thông tin đăng ký người dùng. Tại mục lựa chọn ngôn ngữ trên cạnh logo Alibaba.com, bạn lựa chọn có thể tùy thích lựa chọn ngôn ngữ sử dụng giao diện bao gồm: English, 简体中文 (tiếng Trung giản thể) và 繁体中文(tiếng Trung phồn thể).

Nhập thông tin để tạo tài khoản alibaba

Bước 4: Điền thông tin cá nhân đăng ký tài khoản Alibaba.com

Tại hộp thoại đăng ký tài khoản, hệ thống yêu cầu người dùng điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản Alibaba bao gồm:

  • Please select trade role – lựa chọn loại hình thương mại: Buyer (người mua), đăng ký tài khoản Seller (người bán) trên Alibaba hoặc Both (cả hai).

  • Email Address – nhập địa chỉ email.

  • Login Password – cài mật khẩu và Confirm Password – nhập lại mật khẩu chính xác để xác nhận.

  • Company Name – nhập tên doanh nghiệp.

  • Full name – nhập họ tên đầy đủ.

  • Tel – nhập số điện thoại đăng ký với mã vùng 84 (Việt Nam).

Điền thông tin cá nhân đăng ký tài khoản Alibaba.com

Tiếp theo, bạn kéo trượt thanh “Verify” để xác minh, tick chọn “I agree to” và nhấn khung chữ vàng cuối cùng “Agree and Register” để tạo tài khoản.

Bước 5:

Khi đã nhập đủ thông tin và đồng ý đăng ký tài khoản, nền tảng Alibaba sẽ gửi thông báo xác nhận về địa chỉ email bạn đã nhập trong mục khai báo. Lúc này, bạn cần mở thư của Alibaba trong hộp mail để lấy mã xác nhận gồm 6 chữ số. Cuối cùng, nhập chính xác mã xác minh vào hộp thoại xác minh email trên website Alibaba.com và chọn “Submit” để hoàn tất tạo tài khoản.

Xác nhận email và hoàn tất tạo tài khoản Alibaba

Cách đăng nhập vào tài khoản Alibaba

Khi đã thực hiện cách đăng ký tài khoản trên Alibaba thành công, bạn cần tiến hành đăng nhập vào nền tảng để tiến hành các thao tác mua hàng. Cụ thể, những bước đăng nhập vào tài khoản Alibaba.com như sau:

Bước 1: Mở website Alibaba để đăng nhập

Bạn tiến hành truy cập vào sàn TMĐT Alibaba.com theo đường link sau: https://www.alibaba.com/premium/alibsba.html và nhấn chọn “Sign in” để đăng nhập tài khoản.

Cách đăng nhập vào tài khoản Alibaba

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập tài khoản Alibaba

Khi đã nhấn chọn “Sign in”, hệ thống Alibaba sẽ chuyển sang hộp thoại điền thông tin đăng nhập bao gồm: địa chỉ email (Account) đã đăng ký và mật khẩu (Password). Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Đăng nhập” để sử dụng tài khoản và tìm đặt hàng trên nền tảng. Lưu ý, tại mục chọn ngôn ngữ phía trên giao diện bên cạnh logo Alibaba.com, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Việt để dễ dàng thao tác.

 Điền thông tin đăng nhập tài khoản Alibaba

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua tại Alibaba

Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, hệ thống Alibaba sẽ chuyển lại về trang chủ. Để tiện lợi cho quá trình thao tác, bạn có thể thực hiện đổi ngôn ngữ giao diện sang Việt Nam và loại tiền tệ VND tại phần thiết lập ngôn ngữ phía trên cùng bên phải giao diện.

Tìm kiếm sản phẩm cần mua tại Alibaba

Lúc này, bạn có tiến hành tìm kiếm sản phẩm bằng những phương thức tiện lợi sau:

  • Tìm bằng từ khóa: Nhập tên sản phẩm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tại thanh tìm kiếm.

  • Tìm kiếm bằng hình ảnh: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng Camera tại thanh tìm kiếm và tải ảnh sản phẩm cần mua đã lưu về máy.

  • Tìm kiếm theo danh mục: Bạn lựa chọn loại hàng hóa cần tìm kiếm tại danh mục “Shop by Categories” bên phải giao diện.

tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba

Tạo tài khoản bán hàng Alibaba có mất phí không?

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Alibaba là hoàn toàn miễn phí, không mất phí đăng bán sản phẩm hay các phí giao dịch khác. Tuy nhiên, việc kinh doanh bán hàng trên website này hay bất kỳ sàn thương mại nào khác cũng sẽ yêu cầu bạn trả một khoản phí nhất định. Cụ thể, Alibaba.com có quy định trả phí sử dụng tài khoản một lần trong một năm. Điều này có nghĩa là cứ sau một năm sử dụng bạn cần phải trả thêm phí gia hạn tài khoản để được cấp quyền truy cập kinh doanh.

Ngoài ra, Alibaba cũng có quy định về số lượng sản phẩm tối đa được đăng bán cho một tài khoản miễn phí là 50 sản phẩm để khảo sát thị trường. Nếu có nhu cầu mở rộng và đăng nhiều mặt hàng kinh doanh hơn thì bạn cần phải mua các gói trả phí của nền tảng bao gồm: TK Basic (tài khoản cơ bản), TK Standard (tài khoản tiêu chuẩn) và TK Premium (tài khoản cao cấp). Cụ thể, quyền lợi của mỗi gói đăng ký tài khoản bán hàng trên Alibaba như sau:

Quyền lợi / Tài khoản

TK Basic

TK Standard

TK Premium

Số lượng sản phẩm được phép đăng bán

Không giới hạn

Không giới hạn

Không giới hạn

Đăng nổi bật

28

12

5

Số tài khoản nhân viên

5

5

5

Chế độ hỗ trợ

Email

Email

Nhân viên Alibaba hỗ trợ riêng

Phí thường niên

1399$

2999$

5999$

Sàn TMĐT Alibaba.com có nguồn hàng hóa vô cùng đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá rẻ đến từ nhiều thương hiệu, xưởng sản xuất lớn của Trung Quốc đại lục. Đặc biệt, nền tảng hỗ trợ đa ngôn ngữ tiện lợi cho người dùng quốc tế tạo lập tài khoản để nhập hàng hay kinh doanh bán hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý các quy định cách bán hàng trên Alibaba để hoạt động kinh doanh trên nền tảng tối ưu nhất.

Trên đây, Võ Minh Thiên đã tổng hợp thông tin chi tiết về các bước đăng ký tài khoản Alibaba mua và bán hàng đơn giản, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Để được hỗ trợ đặt hàng qua Alibaba nhanh chóng, tối ưu hóa các bước đăng ký tài khoản, hãy liên hệ với Võ Minh Thiên. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng uy tín và đặt hàng Alibaba chất lượng, vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh chóng với thủ tục đơn giản nhất.