Quy định và chính sách nhập hàng Trung Quốc tại Võ Minh Thiên

Quy định chung

Quy định chung của nhập hàng Trung Quốc tại Võ Minh Thiên

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi giao dịch diễn ra một cách minh bạch và an toàn. Với mục tiêu đó, chúng tôi xin chia sẻ những quy định và cam kết sau:

Võ Minh Thiên không hoạt động như một đơn vị bán hàng, chúng tôi đóng vai trò cung cấp thông tin, giao kết hợp đồng, và nhận thanh toán hộ để bảo đảm giao dịch diễn ra đúng cam kết giữa người bán và người mua.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bảo hành hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm được đặt mua tại nước ngoài.

Mọi giao dịch thông qua Võ Minh Thiên được coi là việc quý khách hàng đã đọc, hiểu rõ và đồng ý tuân thủ theo chính sách và quy định của chúng tôi.

Chính sách thanh toán của Võ Minh Thiên Logistics được xây dựng dựa trên nguyên tắc minh bạch, bảo mật và tiện lợi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến quy trình thanh toán, nhằm đảm bảo rằng quý khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi là đối tác của chúng tôi.

Danh sách hàng hóa cấm

Danh mục hàng cấm xuất nhập khẩu

Công ty TNHH TMDV Võ Minh Thiên tự hào cung cấp dịch vụ đặt hàng Trung Quốc và vận chuyển cho nhiều ngành hàng thiết bị. Tuy nhiên, chúng tôi không tiếp nhận đơn đặt hàng cho các loại hàng hoá sau đây:

 • Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ, trang thiết bị quân sự.
 • Các loại chất độc hại, ma túy.
 • Các loại xuất bản phẩm, văn hóa phẩm đồi truỵ, thuộc diện cấm phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.
 • Các loại văn bản, ấn phẩm quấy rối trật tự công cộng, có ảnh hưởng xấu đến an toàn xã hội, chống phá nhà nước.
 • Sản phẩm có nguồn gốc động vật ở dạng tươi sống, sơ chế.
 • Các loại bánh kẹo, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và đồ chơi người lớn,…
 • Máy móc, trang thiết bị đã qua sử dụng

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

Võ Minh Thiên cam kết bảo vệ quyền riêng tư, dữ liệu cá nhân của khách hàng một cách tuyệt đối.Mọi thông tin cung cấp đều được xử lý một cách trung thực với mục đích đem lại giá trị tốt nhất tới khách hàng.

 • VMT có nghĩa vụ bảo mật các thông tin của khách hàng và cam kết chỉ sử dụng cho mục đích mua bán và chăm sóc khách hàng.
 • VMT cam kết không sao chép, cung cấp một phần hay toàn bộ thông tin cho bất kỳ một bên thứ ba nào khác khi chưa có sự chấp thuận bằng văn bản của khách hàng.
 • VMT cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin giao dịch của khách hàng bao gồm hóa đơn kế toán, chứng từ số hóa.
 • VMT không bị coi là vi phạm nghĩa vụ bảo mật thông tin khách hàng trong các trường hợp sau:
  • Pháp luật có yêu cầu hoặc theo quyết định hoặc bản án của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tiết lộ thông tin cho các bên tư vấn pháp luật hoặc tư vấn khác nhằm mục đích hoàn thiện hợp đồng.
  • Cung cấp thông tin tới nhân viên, nhà thầu, đối tác của mỗi bên cho mục đích thực hiện hợp đồng.

Chính sách thanh toán và đặt cọc

Chính sách thanh toán và đặt cọc

Võ Minh Thiên cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau để đáp ứng nhu cầu và lợi ích của khách hàng. Quý khách có thể lựa chọn thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến phổ biến khác.

Quá trình mua sắm và đặt hàng của quý khách sẽ được khởi đầu bằng việc thanh toán đặt cọc theo quy định đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Điều này giúp đảm bảo tính công bằng cho cả hai bên và xác nhận cam kết từ phía khách hàng.

Võ Minh Thiên cam kết bảo vệ thông tin thanh toán của khách hàng khỏi rủi ro và truy cập trái phép. Xử lý các giao dịch thanh toán một cách nhanh chóng và chính xác. Thời gian xử lý có thể thay đổi tùy theo phương thức thanh toán và thời gian giao dịch ngân hàng.

Thời gian vận chuyển:

+ Đường bộ:

 • Thời gian về Hà Nội dự kiến 3 - 5 ngày
 • Thời gian về HCM dự kiến 7 - 10 ngày

+ Đường biển:

 • Thời gian về Hà Nội dự kiến 8 - 12 ngày
 • Thời gian về HCM dự kiến 10 - 14 ngày

+ Đường hàng không:

 • Thời gian về Hà Nội và HCM dự kiến 1 - 2 ngày

Thời gian vận chuyển nêu trên là khoảng thời gian vận chuyển trong điều kiện thông thường. Trong tình huống các nguyên nhân khách quan, bất khả kháng dẫn tới việc vận chuyển hàng hóa buộc phải kéo dài thời gian hơn quy định hoặc thay đổi hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc, VMT sẽ gửi thông báo về tình trạng hàng hóa để khách hàng chủ động trong kế hoạch kinh doanh. Trong trường hợp đó, VMT mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ, thông cảm và chia sẻ từ khách hàng.

– Các hình thức vận chuyển khác như: Hàng tính khối, hàng nguyên container, hàng đi đường biển, hàng lẻ ghép container,… thời gian có thể thay đổi tùy thuộc đặc thù riêng của từng loại hình.

– Sau thời gian 90 ngày kể từ khi vận chuyển, trong điều kiện thông quan thông thường, nếu hàng hóa chưa về kho Việt Nam của VMT, Khách hàng có quyền đề xuất hủy đơn hàng. VMT sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để xem xét đề nghị của Quý khách.

(*Lưu ý: Không áp dụng với tình huống chậm thông quan do thiên tai, hoả hoạn, chiến tranh, bệnh dịch, tình hình chính trị,…)

Dịch vụ gia tăng

Dịch vụ gia tăng

Kiểm đếm hàng

– VMT chỉ kiểm đếm số lượng tổng của sản phẩm, không cung cấp dịch vụ kiểm đếm các thuộc tính sản phẩm (Ví dụ: màu sắc, kích thước, chất liệu,..)

– VMT kiểm tra các lỗi phát hiện nhanh bằng mắt thường như rách/thủng/gãy các mảng lớn, nhưng không cam kết phát hiện các lỗi kỹ thuật như: đường may không đẹp, hỏng cúc, khóa, rút sợi, chất liệu vải, chất liệu da.

– VMT không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng, các thông tin mô tả chi tiết của sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm.

– Đối với hàng thiết bị điện tử VMT không cam kết kiểm tra thông số kỹ thuật, model, bảng mạch, vi mạch.

– Đối với những sản phẩm mua cũ (secondhand), VMT không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, và tình trạng mốc, hoen gỉ, trầy xước, móp méo nhẹ.

– VMT có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị xuất hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ kiện hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà khách hàng cung cấp mà không cần thông báo. Ngoài ra, đối với các kiện hàng đóng gỗ bị mờ mã, mất thông tin đơn hàng, VMT sẽ phải mở hàng để xác định thông tin đơn hàng. 

Lưu ý: Đối với hàng không sử dụng dịch vụ kiểm đếm: VMT sẽ chỉ nhận hàng, cân và đo kích thước hàng để cập nhật thông tin đơn hàng. Kiện hàng sẽ được giữ nguyên, không mở hàng, không kiểm đếm.

Gia cố hàng hóa

– Đối với một số hình thức vận chuyển đường bộ, do đặc tính xếp dỡ hàng, hàng va đập thường xuyên; Nếu nhà cung cấp không đảm bảo kiện hàng được đóng gói bên trong phù hợp; các đơn vị vận chuyển không đảm bảo sự nguyên vẹn của vỏ/hộp sản phẩm hoặc sản phẩm thuộc danh mục hàng dễ vỡ. Vì vậy, VMT khuyên khách hàng đăng ký đóng gói, gia cố kiện hàng bằng hình thức đóng gỗ. Nếu Khách hàng không lựa chọn hình thức gia cố đối với các sản phẩm dễ vỡ, dễ móp méo, VMT sẽ từ chối xử lý các khiếu nại liên quan đến sự hư hại của vỏ/hộp sản phẩm hoặc các sản phẩm dễ vỡ này.

– Khách hàng cần thông báo về việc sử dụng các dịch vụ gia cố của VMT ngay tại thời điểm lên đơn hàng với hệ thống VMT, hoặc trước 2 ngày khi hàng tới kho Trung Quốc

Lưu ý: Hàng hóa sử dụng dịch vụ gia cố thì cân nặng hoặc cân nặng quy đổi (theo khối) sẽ bao gồm cả khối lượng/kích thước của đóng kiện gia cố

Lưu kho:

– Khi hàng về kho VMT tại Việt Nam, sau 07 ngày làm việc từ thời điểm thông báo hàng về mà khách hàng không thanh toán để giao hàng hoặc đến nhận hàng, VMT sẽ tính phí lưu kho và sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh liên quan đến hàng hoá của khách hàng trong thời gian lưu tại kho của VMT.

– Hàng hoá về đến kho Việt Nam mà khách hàng không thanh toán và nhận hàng trong vòng 30 ngày, VMT có quyền thanh lý hàng hoá mà không có bất kỳ trách nhiệm nào đối với hàng hóa đã thanh lý hoặc cũng như không có nghĩa vụ bồi hoàn lại tiền cọc cho đơn hàng và các khoản phí trên đơn hàng (nếu có).

Phí lưu kho

– Kể từ sau thời hạn được phép lưu kho, VMT sẽ tiến hành tính phí lưu kho hàng hóa.

– Cách tính phí lưu kho

Phí lưu kho = Số khối x Thời gian lưu kho (ngày) x Đơn giá

Ví dụ: Khách hàng có 2 khối hàng lưu tại kho của VMT trong vòng 10 ngày, số tiền khách hàng cần phải thanh toán: 2x10x6,000= 120,000 VND

– Trường hợp Khách hàng đã có đủ điều kiện lấy hàng nhưng chưa lấy mà ký gửi hàng tại kho, VMT sẽ thu phí lưu kho nhưng thời gian lưu kho không quá 30 ngày theo quy định chung.

Chính sách khiếu nại, bồi thường

Chính sách khiếu nại và bồi thường

1. Thời gian tiếp nhận khiếu nại

Thời gian tiếp nhận phản hồi từ khách hàng: Tối đa 03 ngày kể từ khi nhận hàng, khách hàng có thể khiếu nại về tình trạng hàng hóa với VMT.

Thời gian VMT phản hồi và xử lý khiếu nại: Trong vòng 07 ngày kể từ khi nhận được thông tin khiếu nại về tình trạng hàng hóa từ phía khách hàng.

2. Xử lý khiếu nại

Mọi vấn đề phát sinh khi vận chuyển từ kho Trung Quốc tới kho Việt Nam của VMT, VMT sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Trường hợp mất kiện hàng: Bồi thường 100% giá trị kiện hàng.

Trường hợp hư hỏng hàng hóa: Bồi thường theo thỏa thuận của hai bên.

Chú ý: VMT sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường đối với hàng hóa khách hàng cung cấp thông tin không chính xác.

Tất cả các vấn đề khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ, VMT luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình. Chúng tôi luôn mong muốn hợp tác, chia sẻ và đồng hành lâu dài cùng khách hàng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ qua các phương thức dưới đây: